Hấp dẫn đẹp mắt với mon ngon moi ngay salad ngô

- Ngô là loại thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng. Ngô được trồng tự nhiên, thường có màu vàng là chủ yếu.
- Ngô có chất carbonhydrat, có hàm lượng protein khá cao, cung cấp chất đề kháng cho cơ thể của con người. Ngô còn có nhiều chất xơ, do đó có thể hấp thụ nước nhiều, giúp tiêu hóa tốt và thải ra nhiều độc tố trong cơ thể.- Với những nguyên liệu tươi, món salad ngô sẽ là mon ngon moi ngay lý tưởng cho những ngày hè nóng nực.Nguyên liệu cho món Salad ngô:
- 2 bắp ngô tươi
- 100g đậu xanh
- 8-10 quả cà chua bi
- 1/2 quả táo đỏ
- 1-2 thìa canh nước chanh
- Một ít mayonnaise

Các bước thực hiện mon ngon moi ngay Salad ngô:
- Bỏ phần vỏ lụa và râu ngô, rửa sạch và đặt vào nồi nước đang sôi (nước ngập bắp ngô).
- Đậy vung và chờ cho nước sôi trở lại. Nấu ngô trong khoảng 8-10 phút hoặc cho tới khi ngô mềm.
- Trong khi chờ ngô chín, bạn rửa sạch đậu, bỏ 2 đầu và phần xơ hai bên.
- Khi ngô chín, thêm 1/2 thìa muối vào nước và nấu sôi thêm 2 phút. Sau đó cho ra khỏi nồi và để nguội. Tách hạt ngô khỏi lõi bằng một con dao sắc.
- Cho đậu vào nồi nước sôi và nấu trong khoảng 3-5 phút. Sau đó cho đậu ra một chiếc bát to đựng nước đá trong khoảng 1 phút rồi vớt ra.
- Thái đậu theo kiểu hạt lựu và cắt đôi cà chua bi.
- Cho ngô, đậu và cà chua bi vào một chiếc bát lớn, trộn chúng với nhau và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh để 1-2 tiếng.
- Trước khi ăn, cắt vỏ nửa quả táo ngâm vào một bát nước có hòa chút muối hoặc nước chanh trong vài phút để nó không bị thâm. Sau đó, cắt táo thành những miếng nhỏ và trộn cùng các nguyên liệu lấy từ tủ lạnh ra.
- Rưới thêm 1-2 thìa canh nước chanh và mayonnaise (nếu thích) lên salad.

Tham khảo các mon ngon moi ngay : ốc mỡ xốt nước quất | khoai môn xào

Các bài khác cùng chuyên mục: