Khó cưỡng với mon an ngon Đà điểu xốt rượu vang

- Cứ 100g thịt đà điểu có 26,9g protein, 3g mỡ và 142 Kcal. Hàm lượng protein của thịt đà điểu tương đương thịt bò và thịt gà, nhưng có lượng mỡ thấp hơn 66% so với thịt bò, 50% so với thịt gà. Đặc biệt thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt bò, thịt gà, thịt lợn và thịt cừu (hàm lượng cholesterol của thịt đà điểu, thịt bò, thịt lợn, thịt gà và thịt cừu lần lượt là 81, 83, 94, 89 và 95 mg/100g).
-Hàm lượng sắt trong thịt đà điểu cũng giầu hơn so với các loại thịt kể trên. Do ít mỡ, không có mỡ giắt và thấp cholesterol, thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác như như thịt lợn hay thịt cừu.Nguyên liệu cho mon an ngon Đà điểu xốt rượu vang:
- Thịt đà điểu: 250g
- Măng tây xanh: 200g
- Nấm linh chi trắng: 100g
- Nước xốt: 1 thìa súp rượu vang trắng, ½ thìa súp bột demi glace, 1 thìa súp hành tây băm, ½ chén nước.
- Gia vị: Tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm mon an ngon Đà điểu xốt rượu vang:
- Đà điểu rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dần mềm. Ướp thịt với một ít muối, tiêu, để thẩm. Làm nóng ít dầu ăn, cho thịt vào áp chảo cho thịt chín càng mặt.
- Măng tây, nấm linh chi trắng trụng sơ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho măng tây, nấm vào xóc nhanh tay trên lửa lớn, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Nước xốt: Phi thơm hành tây băm với dầu ăn, cho rượu vàng, nước vào nấu sôi, cho bột demi glace vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại, nêm hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp.
- Cho thịt đà điểu, rau xào vào đĩa, chan nước xốt lên.
- Đà điểu áp chảo ăn kèm xôi gấc

Tham khảo các mon an ngon : canh chem chép nấu bí đao | miến xào dọc mùng

Các bài khác cùng chuyên mục: