Theo Karen Lamphere, hầu hết các bệnh có một nguyên nhân cơ bản liên quan đến viêm. Giống như viêm khớp, bệnh viêm ruột, bệnh hen suyễn, dị ứng, bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và bệnh tiểu đường có thể làm trầm trọng hơn hoặc tốt hơn tùy thuộc vào chế độ ăn uống của một người.

Lamphere, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Edmonds, Washington, quy định một chế độ ăn uống các loại thực phẩm chống viêm như là một cách để giúp khách hàng của mình với các bệnh viêm chữa lành cũng như đảm bảo khách hàng khỏe mạnh của mình luôn khỏe mạnh.
Người phụ nữ nấu ăn bữa ăn lành mạnh

Một chế độ ăn uống tỏi đen lý sơn chống viêm là gì?
Các chế độ ăn uống chống viêm gồm sức khỏe, lành mạnh, thực phẩm chưa qua chế biến.

Chất béo chống viêm là một nền tảng của chế độ ăn uống này. Lamphere khuyến cáo thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi hoang dã, cá mòi, cá trích, cá cơm, hạt lanh, quả óc chó và hempseed. Ngoài ra, chất béo chống viêm khác bao gồm dầu extra-virgin olive, dầu bơ, dầu hạt lanh, dầu hempseed và dầu óc chó.Trái cây và rau quả rất giàu chất chống oxy hóa làm giảm viêm-. " Trái cây và rau quả chất chống oxy hóa cao là rất quan trọng, đặc biệt là hành tây, tỏi , ớt và rau lá xanh đậm , "Lamphere nói. Bà nói thêm: "Đây là những cao trong carotenoid chống viêm, vitamin K và vitamin E."

Thảo mộc và gia vị bao gồm các hợp chất chống viêm. Lamphere giải thích, " Nghệ , oregano, rosemary, gừng và trà xanh có chứa bioflavonoids và polyphenol làm giảm viêm nhiễm và hạn chế sản sinh gốc tự do. "

Bà nói thêm: "Một số các loại rau chống viêm mạnh nhất là ớt và các loại gia vị có nguồn gốc từ họ, chẳng hạn như hạt tiêu cayenne. Tất cả ớt có capsaicin (càng nóng hạt tiêu, càng có nhiều capsaicin nó có), mà là một chất ức chế mạnh của chất P, một neuropeptide gắn liền với quá trình viêm. "

7 siêu gia vị cho siêu sức khỏe

Bao gồm protein lành mạnh là chống viêm. "Có một sự khác biệt trong chất béo bão hòa và omega-3 hàm lượng chất béo trong hạt ăn so với thịt bò ăn cỏ, với người kia là một sự lựa chọn lành mạnh hơn cho một chế độ ăn uống chống viêm." Bà nói thêm: "Ngoài ra, trứng tiệt trùng hữu cơ có thành phần acid béo tốt hơn chống viêm hơn trứng nhà máy nuôi." Chọn protein của bạn một cách khôn ngoan và nhằm mục đích để làm giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn.

Những loại thực phẩm tỏi đen lý sơn với những tác dụng thần kỳ chống viêm
Các chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ là một thủ phạm trong tình trạng viêm.

Chất béo không lành mạnh gây viêm. "Hầu hết mọi người ăn một chế độ ăn uống phương Tây cao trong thực phẩm chế biến hoặc thức ăn nhanh tiêu thụ nhiều chất béo omega-6 - và không đủ các chất béo chống viêm omega-3 - và đó là sự mất cân bằng giữa hai mà thúc đẩy viêm [trong cơ thể]. "

Chất béo omega-6 được tìm thấy trong bắp, dầu rum, hướng dương, đậu phộng và dầu đậu nành. "[Những chất béo] là viêm vì chúng được chuyển hóa thành các hợp chất như kích thích tố mà thực sự thúc đẩy viêm," Lamphere nói.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chất béo trans là không lành mạnh? Lamphere giải thích: "Một mỡ cao trong viêm chất béo trans. Chất béo này được tìm thấy trong thực phẩm chế biến hay nhanh, đặc biệt là những người được chiên." Cô cảnh báo: "Nó là tốt nhất để tránh chất béo trans hoàn toàn."

Carbohydrate tinh chế là pro viêm. tinh bột, đường và các loại thực phẩm cao trên các chỉ số glycemic làm trầm trọng thêm tình trạng viêm. Lamphere cảnh báo: "Những loại thực phẩm nâng cao insulin và glucose cấp, trong đó nâng cao trình độ của những sứ giả pro viêm."

Dị ứng thức ăn hoặc nhạy cảm có thể đóng một vai trò trong viêm. "Nhiều người không dung nạp với các protein trong lúa mì và sữa, và điều này có thể bắt đầu một thác viêm bắt đầu trong ruột nhưng có thể có ảnh hưởng sâu rộng [hệ thống] hiệu ứng," Lamphere nói .

Lời khuyên để bắt đầu một chế độ ăn uống chống viêm
Lamphere khuyến cáo chế độ ăn uống chống viêm cho những người có tình trạng viêm cũng như những người khỏe mạnh, người đang tìm kiếm một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là lời khuyên của mình để kết hợp chế độ ăn uống chống viêm vào lối sống khỏe mạnh của bạn.
1 Giảm lượng chất béo không lành mạnh của bạn
Loại bỏ các loại dầu cao trong omega-6 (xem ở trên) cũng như bơ thực vật, thực phẩm chiên và các loại thực phẩm có chứa chất béo trans. Giảm lượng thức ăn có nhiều chất béo bão hòa.
2 Tăng tiêu thụ các loại dầu không bão hòa đơn
Bao gồm axit dầu ô liu và omega-3 axit béo hơn thêm virgin tìm thấy trong mỡ cá, dầu cá, quả óc chó và quả óc chó dầu, hạt lanh và dầu hạt lanh, và hempseed và dầu hempseed.
3 Cắt carbs không lành mạnh
Loại bỏ bột tinh chế, đường và các loại thực phẩm khác có nhiều chất trên chỉ số đường huyết.
4 Bao gồm nhiều trái cây và rau quả
Các sản phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao là tốt nhất. Quả việt quất, dâu tây , rau lá xanh đậm là sự lựa chọn tuyệt vời cho một chế độ ăn uống chống viêm.

5 Ăn nhiều chống viêm loại thảo mộc và gia vị món ăn của bạn với gừng, nghệ, cayenne, tỏi và hành.

6 Loại bỏ các loại thực phẩm gây nhạy cảm

Tránh các loại thực phẩm mà bạn không dung nạp hoặc kết quả mà sự nhạy cảm trong và dị ứng. Nếu bạn không chắc chắn những loại thực phẩm đang gây ra các vấn đề, Lamphere khuyến cáo bạn không thử một chế độ ăn loại trừ.

7 Giảm căng thẳng của bạn

Mặc dù đây không phải là thực phẩm liên quan đến, mỗi gia nhập, giảm căng thẳng của bạn có thể thúc đẩy chống viêm. Ngoài ra còn có một cơ hội tốt mà một khi bạn bắt đầu ăn các loại thực phẩm chống viêm, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có thể đối phó hiệu quả hơn với những căng thẳng hàng ngày, quá.

Những gì bạn ăn cách làm tỏi đen có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, đặc biệt là nếu bạn bị bệnh viêm. Cung cấp cho các chế độ ăn uống chống viêm một thử - bạn không có gì để mất và chỉ có sức khỏe và chữa bệnh để đạt được.

Các bài khác cùng chuyên mục: