Uống cafe lúc nào tốt nhất?

Cafe là loại đồ uống phổ biến và quen thuộc với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Ở các nước phương tây họ uống café rất khoa học theo giờ giấc nhất định để có lợi cho sức khỏe và thưởng thức được hương vị café thứ thiệt. Nhưng ở Việt Nam những tín đồ café đang còn rất bông lung về câu hỏi uống cafe lúc nào tốt nhất? Vậy hãy cùng Climax đi tìm câu trả lời nhé!

Địa chỉ các nhà hàng hà nội giá lại hạt rẻ
Giới thiệu một số quán cà phê đẹp ở hà nội

Uống cafe lúc nào tốt nhất?

Theo như quan điểm của nhiều người thích loại đồ uống này, họ cho rằng uống café lúc nào cũng được, có thể uống bất cứ lúc nào tùy thích miễn là lúc đó mình đang muốn uống. Nhưng cũng có không ít người chỉ uống café vào sáng sớm và không uống thêm vào lúc nào nữa. Còn một số bạn trẻ thì chỉ uống café khi cần thức khuya, hay cần tập trung để làm việc… Rất nhiều quan điểm trái chiều khác nhau xoay quanh đồ uống này. Vậy thì uống cafe lúc nào tốt nhất? Trên thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được 4 thời điểm vàng để uống café tốt cho sức khỏe lại đáp ứng được nhu cầu sở thích của nhiều người với loại đồ uống này. Đó là những thời điểm thích hợp để cơ thể có thể hấp thụ được lợi ích từ café và chống lại những ảnh hưởng xấu của nó.
4 thời điểm vàng để uống café - Uống café vào buổi sáng: Uống cà phê mỗi buổi sáng là thói quen của rất nhiều người. Nhưng uống vào buổi sáng chứ không phải là uống vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy. Nếu khoa học và đúng đắn hơn bạn nên thưởng thức 1 ly café trọn vẹn sau khi ăn sáng. Thời gian thích hợp nhất trong khoảng 9h30 – 11h30 mỗi ngày. Vì đây là thời điểm tốt nhất để lượng caffein đạt đỉnh mỗi ngày theo như nghiên cứu của các nhà khoa học.
- Uống cà phê sau khi ăn 30 phút: Theo nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Vì vậy một ly café 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức và tận hưởng hương vị đậm đà và lợi ích trọn vẹn. Vì cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể nên những người thiếu máu không nên sử dụng đồ uống này thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. - Một tách cà phê trước khi tập thể dục: Đây là thời điểm vàng để uống café mà rất ít người biết tới. Khi bạn uống một tách cà phê 30 phút trước khi tập thể dục bạn có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn. Nếu bạn duy trì ổn định thời điểm uống café này bạn sẽ thấy kết quả đạt được của việc tập thể dục sẽ cao hơn so với thời gian bạn chưa thử uống café ở thời điểm này.
- Uống cà phê lúc buồn ngủ và cần tập trung: Theo thống kê thì một tách cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo trong ít nhất là 4 giờ. Vì vậy nếu bạn mệt mỏi, buồn ngủ khi đang còn nhiều công việc cần giải quyết thì 1 ly cà phê sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho bạn. Nhưng nếu bạn là “con nghiện” café thì hiệu quả này không lớn muốn có hiệu quả thì bạn lại phải điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Các bài khác cùng chuyên mục: