Viêm thanh quản là tình trạng bệnh lý ở thanh quản gây ra bởi virut, vi khuẩn, kí sinh trùng. Hiện nay, với tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết nóng lạnh thất thường khiến cho bệnh trở nên phổ biến và gia tăng nhanh hơn. Đặc biệt, khi thời tiết giao mùa là thời điểm khởi phát viêm thanh quản, dẫn tới bệnh nhân đi khám bị viêm thanh quản càng nhiều. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm tạo cơ hội cho những virut thường trú ở vùng thanh quản phát triển, gây bệnh viêm thanh quản cấp với các triệu chứng rầm rộ như sốt, mệt mỏi, khô rát họng, ho, lúc đầu ho khan sau có đờm nhày, khản tiếng có khi mất tiếng. Khi bị viêm thanh quản cấp nếu không được điều trị đúng đắn và kịp thời sẽ kéo dài dễ chuyển sang viêm thanh quản mạn tính với triệu chứng chủ yếu là khản tiếng, mất tiếng, lúc này việc điều trị gặp khó khăn hơn và gây cho bệnh nhân nhiều phiền toái, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người bệnh.
Ảnh minh họa: Thời tiết thay đổi khiến gia tăng bệnh viêm thanh quản
Vậy làm thế nào để phòng ngừa viêm thanh quản khi thời tiết thay đổi cũng như hướng xử trí đúng đắn viêm thanh quản cấp, tránh chuyển sang viêm thanh quản mạn đang là mối bận tâm của cộng đồng và toàn xã hội
Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách phòng ngừa và điều trị viêm thanh quản an toàn và hiệu quả, chúng tôi có mời PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn- Chủ tịch hội TMH Hà Nội và các tỉnh phía bắc, nguyên trưởng khoa TMH Nhi bệnh viện TMH Trung Ương tham gia tư vấn trực tuyến với chủ đề "Phòng và điều trị viêm thanh quản do thay đổi thời tiết". Quý vị có thể gửi câu hỏi về cho ban tổ chức ở ô đặt câu hỏi phía trên hoặc tham gia giao lưu trực tuyến vào lúc 14h30- 16h30 chiều thứ 5, ngày 01/8/2013 trên website: www.tuvansuckhoe24h.com.vn.
Tiêu khiết thanh hân hạnh tài trợ chương trình này

Các bài khác cùng chuyên mục: