Hiện nay những người sử dụng mạng xã hội Facebook đang gặp phải vấn đề đó là nạn tag tự động bởi những người bạn để thay đổi về giao diện, icon độc…nhưng đây hoàn toàn là những chiêu lừa đảo của hacker vì vậy nếu gặp phải vấn đề này thì bạn hãy chú ý làm theo những bước sau nhé:


Gỡ bỏ các ứng dụng: Nếu chẳng may bạn đã chạy một ứng dụng “bẩn”, bên cạnh việc xóa các post của chúng trên Timeline (hay trong Activity Log) bạn cũng cần xóa các app trong Settings. Tại đây hãy xóa những ứng dụng bẩn khỏi trang cá nhân nhé!


Dựa vào Activity Log: Mọi hoạt động trên của bạn sẽ được ghi lại vào Activity Log. Dựa vào đây, bạn sẽ thấy bất ngờ “sao mà mình like, follow nhiều vậy?” Bạn hãy lần lượt Unlike từng tấm hình, gỡ bỏ các tag,… để tránh bị phiền phức sau này.
Hủy theo dõi (unfollow) những người lạ, fanpage
Bạn vào mục Friend trên tường của bạn, tại nhóm Following (Đang theo dõi), bạn tiến hành Unfollow từng người trong nhóm People. Đối với fanpage, thật không may, bạn không thể làm trực tiếp như nhóm People được mà bạn phải mở từng fanpage, sau đó Unfollow từng trang. Để thao tác nhanh hơn, bạn hãy mở thêm một thẻ mới bằng cách bấm vào tên page bằng cuộn lăn ở giữa của con chuột. Rồi bạn unfollow từng trang, đóng từng tab (thay vì phải click vào để trình duyệt load đến page đó, sau đó bạn lại quay về rồi load tiếp trong cùng một tab).


Xóa rác, reset
Công việc cuối cùng, để giải quyết hết mọi "tàn tích" do ứng dụng, các tiện ích "bẩn" còn lại, bạn hãy xoá hết rác, lịch sử của trình duyệt. Sau đó bạn tiến hành reset để khôi phục lại mọi thứ trở về mặc định.
Đối với Chrome, bạn vào Settings của trình duyệt, chọn Show Advanced Settings, bấm nút Reset Browser Settings.
Đối với Firefox, bạn bấm Menu Firefox, chọn Help, chọn Troubleshooting Information, sau đó bấm Reset Firefox.
Trên đây là 1 số cách giúp bạn loại bỏ được vấn đề này. Ngoài ra hãy tai facebook moi nhat bản full 2014 về máy nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: