Vi phậm luật công bằng tài chính của UEFA, Liverpool nối gót Man City và PSG, nhận lãnh án phạt...Theo nguồn tin m88 rất có thể, số tiền thưởng khoảng 7 triệu bảng từ việc tham dự Champions League của “Lữ đoàn đỏ” sẽ bị treo dài hạn.

Trong mùa hè vừa qua, nhằm thể hiện sự nghiêm khắc và công bằng, UEFA đã quyết định phạt Man City và PSG vì vi phạm luật công bằng tài chính. Cụ thể, hai đại gia hàng đầu này phải nộp phạt 48,9 triệu bảng và giới hạn chi tiêu cho chuyển nhượng w88 trong mùa hè vừa (không được phép tiêu vênh 50 triệu bảng). Kể từ khi án phạt được áp dụng, cả Man City và PSG đều khốn đốn.

Còn về án phạt của Liverpool theo fun88 là do trong mùa giải 2012/13, đội chủ sân Anfield đã phải chịu lỗ tới 49,8 triệu bảng. Con số này sẽ không phải là vấn đề gì to tát nếu như “The Kop” không trở lại tham dự Champions League trong mùa giải năm nay. Theo quy định của UEFA thì các đội bóng tham dự giải đấu này chỉ được phép lỗ tối đa 35,4 triệu bảng trong vòng 3 mùa giải liên tiếp, điều này đồng nghĩa với việc đội bóng thành phố Cảng đã vượt mức cho phép tới hơn 10 triệu bảng.

Tờ tip bong da The Times cho hay, trong thời gian tiến hành điều tra, theo 188bet thì số tiền thưởng 7 triệu cho việc dự Champions League mùa này của Liverpool sẽ bị treo cho đến khi các cơ quan điều tra có thể đưa ra những kết luận cuối cùng.
“Ngay khi các CLB có vé dự Champions League, họ sẽ phải báo cáo tình hình tài chính cụ thể với UEFA và sẽ phải chịu những cuộc điều tra nghiêm ngặt. Liverpool chi tiêu vượt mức trong vài mùa liên tiếp và chịu những khoản lỗ lớn. Ngoài Liverpool thì một vài đội bóng khác cũng vi phạm luật công bằng tài chính, nhưng ở mức độ thấp hơn”, tờ The Times soi keo cho hay.

Các bài khác cùng chuyên mục: