Xin chào bác sĩ, Lâu nay mắt cháu rất khó nhìn và trông rất xấu bởi mi trên cứ bị sụp xuống. Mọi người đều bảo là do mắt bị sụp mí. Xin bác sỹ tư vấn giúp cháu sụp mí là do đâu? phải điều trị như thế nào? ( Hoàng Ngân - Vĩnh Phúc )
Trả lời:
Chào bạn Hoàng Ngân, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề sụp mí mắt của bạn chúng tôi giải đáp như sau:
Sụp mí trong nhãn khoa được coi là vấn đề thứ yếu bởi lẽ nó gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ hơn là chức năng của cơ quan thị giác. Tuy vậy nếu có sụp mí nặng, độ 3, độ 4 chẳng hạn, thì sức nhìn mắt có thể bị ảnh hưởng do mi võng xuống che lấp mất tầm nhìn của mắt. Hãy điểm lại một số nét căn bản về hiện tượng này:
- Mí được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đen ( giác mạc).
- Sụp mí có thực sự tồn tại hay không cần phải có sự kiểm tra và chẩn đoán của bác sĩ nhãn khoa bởi lẽ có những dấu hiệu gây “giả sụp mí” trong bệnh cảnh của: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau…
- Cách thức điều trị sụp mí sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sụp mí: do tổn thương của thần kinh chi phối cơ nâng mi hay do bệnh lý của cơ nâng mí.
Cho dù là nguyên nhân gì thì chúng ta sẽ có một số phương pháp điều trị:
- Điều trị nội khoa: trong sụp mi do bệnh nhược cơ người ta dùng các thuốc ức chế men cholinesterase, corticosteroide liều cao… để làm tăng hoạt tính co của cơ nâng mi trên.
- Điều trị ngoại khoa: phẫu thuật cắt hay xạ trị tuyến ức được coi là phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh nhược cơ, một nguyên nhân đã được biết đến từ lâu gây ra sụp mi.
- Phẫu thuật mắt: nhằm điều trị sụp mi khi các nguyên nhân gây sụp mi do bệnh lý toàn thân không thể khắc phục được. Người ta sẽ dùng một số phau thuat cat mi mat bị sụp nhằm tăng hoạt lực của cơ nâng mi trên để giải quyết tình trạng sụp mi: cắt ngắn cơ, gấp cơ, dùng vật liệu sinh học nhân tạo hay tự thân để làm khoẻ cơ nâng mi trên…Hiện tại thì cả hai chuyên ngành nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ đều nhận đièu trị bệnh sụp mi. Bạn nên đi khám để nhận được tư vấn điều trị xác thực hơn.
Để điều trị được hiệu quả, bạn nên tìm đến các thẩm mỹ viện uy tín như thẩm mỹ viện Kangnam.
100% các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Kangnam đều được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn và tay nghề tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước, là các bác sĩ đầu ngành trong ngành thẩm mỹ Việt Nam chuyên chữa sụp mí bẩm sinh, có thời gian tu nghiệp ở các nước có ngành Thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Pháp, Mỹ…
Đặc biệt, đến với các dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Kangnam, bạn sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thăm khám và điều trị, cam kết mang đến sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối.

Các bài khác cùng chuyên mục: