xuất tinh sớm hay còn gọi là rối loạn xuất tinh là một trong những rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới, nhất là nam giới bước vào độ tuổi trung niên. Trong “cuộc yêu” vai trò của người đàn ông chính là “cầm cân nảy mực” để cả nam và nữ đều đạt được sự thăng hoa, khoái cảm của đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của nam giới, gây cho bạn tình sự hụt hẫng, thất vọng đồng thời là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh lý nào đó liên quan tới sức khỏe nam khoa. Vậy xuất tinh sớm là gìbiểu hiện xuất tinh sớm như thế nào
Theo các bác sỹ chuyên khoa, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) cũng như bất cứ một bệnh lý nào, việc nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh để có hướng xử lý kịp thời, hiệu quả là rất cần thiết. Nam giới có thể bị rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) khi gặp các biểu hiện sau:
- Thời gian giao hợp: thông thường, thời gian cho một cuộc giao hợp có thể kéo dài từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, nam giới bị xuất tinh sớm có thể xuất tinh ngay ở “khúc dạo đầu” hoặc chỉ kéo dài được thời gian giao hợp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút (dưới 3 phút).
- Nam giới không kiểm soát được sự xuất tinh và hiện tượng xuất tinh hoàn toàn không theo ý muốn của chủ thể. Do đó, trong quá trình giao hợp khó đạt được khoái cảm và làm cho bạn tình thỏa mãn.
- Đi kèm với tình trạng rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) nam giới có thể bị suy giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, stress, áp lực,..
Rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) ở một số trường hợp không xuất hiện thường xuyên do quá căng thẳng, hồi hộp, quá hưng phấn... không phải là bệnh lý thì có thể được khắc phục dễ dàng. Tuy nhiên, nếu các biểu hiện trên lặp đi lặp lại thì cần được xử lý kịp thời nhờ sự tư vấn và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm có thể do tuổi tác, do rối loạn nội tiết tố, do tâm lý, hoặc các nguyên nhân bệnh lý khác. Xuất tinh sớm trước tiên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống chăn gối và hạnh phúc gia đình, để được điều trị bệnh lý này cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cụ thể của từng trường hợp bệnh nhân. Do đó, khi gặp phải các biểu hiện xuất tinh sớm, nam giới hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Các bài khác cùng chuyên mục: