Các bác sĩ nam khoa cho biết. Bệnh lậu là một bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh và gây tổn thương chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Theo thống kê hiện nay, số lượng nam giới mắc bệnh lậu rất nhiều nhưng phần lớn lại không biết mình đang mắc bệnh
So với nữ giới, dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới rõ ràng hơn. Và sau từ 2-6 ngày quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu, nam giới sẽ bắt đầu có những biểu hiện như:
- Tiết dịch niệu đạo dạng mủ đặc, có màu vàng đục, trắng đục, dịch này nhiều nhất vào buổi sáng. Tuy nhiên, với một số trường hợp, dịch này ra rất ít, hoặc là không thấy.
- Nam giới cảm thấy tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác nóng, bỏng mỗi khi nước tiểu đi qua niệu đạo. Đôi lúc phải đi tiểu nhiều lần hơn so với bình thường.
- Màu sắc nước tiểu của nam giới có thể hơi đục, có lẫn một ít máu. Tình trạng này dễ nhận thấy nhất vào lần đi tiểu đầu tiên vào sáng sớm.
- Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo.
- Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ.
- Đau rát khi giao hợp, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên; Người bệnh mệt mỏi hoảng hốt, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt...
- Với những người đồng giới, quan hệ bằng hậu môn khi mắc bệnh lậu sẽ bị viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn, trực tràng. Đôi lúc hậu môn còn bị loét.
Để điều trị bệnh lậu
Trước tiên, thuốc kháng sinh đặc hiệu được sử dụng để tiêu diệt “mầm bệnh”, sau khi các triệu chứng của bệnh bắt đầu thuyên giảm sẽ kết hợp với thuốc đông y để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, giúp cơ thể nhanh phục hồi, tiêu diệt mầm bệnh triệt để, phòng tránh bệnh tái phát trở lại.
Ngoài ra, khi đến điều trị bạn còn được các bác sỹ tư vấn về các kiêng khem, lưu ý trong quá trình điều trị để hỗ trợ hiệu quả điều trị và ngăn chặn bệnh phát triển.
Bệnh tật không thể bỏ qua, tuyệt đối không nên vì tâm lý xấu hổ, tự ti vì bệnh tật mà ủ bệnh trong người, đi khám sớm nhất có thể là cách tốt nhất giúp bạn có thể thoát khỏi những nguy hại do bệnh lậu gây ra

Các bài khác cùng chuyên mục: