Hỏi:
Mình năm nay 30 tuổi, đã quan hệ tình dục, do một thời gian mình có làm ở quán cà phê đèn mờ. Cách đây 1 tháng trước khi về quê muốn kiếm được thêm thu nhập nên mình đồng ý tiếp khách lạ với tần suất nhiều hơn. Tuy nhiên hôm quá lúc tắm mình phát hiện ra mình đang có những biểu hiện mụn lạ mọc ở vùng kín, những mụn này nhỏ nhỏ thôi. Mình lo quá có phải mình đã mắc bệnh xã hội.
Xin hỏi mọi người địa chỉ chữa bệnh xã hội ở đâu hiệu quả? Mình nghe nói có Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội tại 38 Cảm Hội là địa chỉ chữa bệnh xã hội, không biết ở đây chất lượng như thế nào? Vì đi khám chữa bệnh nhạy cảm này cũng muốn tìm một địa chỉ tốt để đỡ mất công nhiều lần.
( NTLinh- Hải Phòng)
Đáp:
Khám chữa bệnh xã hội là khám chữa bệnh nhạy cảm nên thực sự nhiều người còn tỏ ra e dè, lo sợ việc người khác biết được mình có bệnh. Đối với nhiều người việc mắc các bệnh xã hội là một sự xỉ nhục, những người mắc các bệnh xã hội thì cần phải xa lánh. Cũng chính vì tư tưởng đó mà nhều ngưười tỏ ra lo lắng những ánh mắt của mọi người xung quanh về bệnh của mình khi đi khám mà nhiều người tìm cách tự chữa ở nhà hoặc tìm đến những nơi kín đáo.
Chúng tôi sẽ chia sẻ những ý kiến của một sô bạn có cùng tâm trạng trước khi đừng trước ngưỡng của của cơ sở y tế để khám chữa:
Bạn Nguyetmai - Bắc Ninh chia sẻ “Mình mắc lậu nhưng sợ chồng và người nhà biết nên cố tìm đến những cơ sở nào kín đáo chút, đến các bệnh viện lớn nhỡ gặp người nhà, người quen thì không biết sự thể như thế nào? Mình có đến một phòng khám tư nhân trên đường Giải Phóng, ở đây thực sự kín đáo như mong muốn của mình vì phòng khám cũng ở sâu trong ngõ, nhưng việc khám chữa bệnh thì không như mong muốn, nói thẳng ra là không hiệu quả. Đấu tranh tâm lý mãi mới dám đi khám thì lại ra về tay không nghĩ cũng ức lắm”.
Một trường hợp khác, bạn trannam chia sẻ “Mình đã đi khám ở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội tại số 38 Cảm Hội. Mình thấy chất lượng khám rất tốt, ở đây cũng phân khu rõ ràng nên cũng chẳng lo lắng ai gặp ai. Các chị lễ tân hướng dẫn mình làm thủ tục, đưa mình tới phòng khám, đợi bác sĩ gọi vào thì khám chữa. Mình được phát hiện mắc lậu, do một lần trót quá đà. Cũng may bệnh cấp tính nên còn chữa khỏi được. Được cái ở đây làm việc khá chuyên nghiệp kể cả thủ tục cũng như các bước khám. Nam thì nam khám, nữ thì nữ khám nên cũng đỡ ngại mình có thể thẳng thắn chia sẻ bệnh tình của mình”.
Một số chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trẻ gửi câu hỏi về có một chút thông tin về địa chỉ khám chữa này cũng như có cái nhìn chính xác về bệnh của mình và đi khám chữa kịp thời.

Các bài khác cùng chuyên mục: