Nằm dọc theo bãi biển Bãi Cháy, khu công viên Hoàng Gia Hạ Long là một khu vui chơi giải trí mà bạ không thể bỏ qua khi tour du lịch Hạ Long. Đây là một công viên rộng lớn trải dài từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy đến khu chợ đêm Hạ Long. Công viên khá rộng lớn với diện tích khoảng 10 ha. Không chỉ có những cảnh đẹp thiên nhiên xanh tươi, đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực với các nhà hàng phong phú. Nơi đây có các món ăn Âu, món ăn Trung Quốc, cơm Việt Nam và món ăn đặc sản biển từ Hạ Long với hương vị tươi ngon.
Nơi đây là một khu vui chơi giải trí tổng hợp với những bãi tắm tự do bằng cát nhân tạo với chiều dài khoảng 400m. Nơi đây còn có các quán giải khát, trạm cấp cứu, trung tâm dịch vụ tắm biển. Trong công viên có: vườn chim thú, khu xương rồng cảnh, tàu lắc cảm giác mạnh, nhà ma, sàn nhảy. Phòng tranh mỹ thuật với những bức tranh nổi tiếng của các nghệ sĩ trong và ngoài nước. Từ công viên Hoàng Gia, bạn còn có thể tới đảo Rều. Nơi đây khu du lịch sinh thái hấp dẫn với nhiều loài chim thú quý hiếm: đà điểu, ngựa lùn, trăn…Nhà hát ca múa nhạc dân tộc là một địa điểm bạn nên tới khi du lịch Hạ Long tới thăm công viên Hoàng Gia. Nếu muốn thưởng thức ca múa nhạc, bạn sẽ có cơ hội xem ca múa nhạc vào 3 thời điểm trong ngày vào lúc: 19h30 , 20h45 , 21h45. Tại đây bạn có cơ hội thưởng thức ca múa nhạc truyền thống Việt Nam. Những làn điệu dân ca truyền thống như Mời Trầu, múa Champa, múa Katu…Nếu muốn thử cảm giác làm nghệ sĩ, bạn có thể tham gia biểu diễn cùng với các nghệ sĩ và làm tìm hiểu nghệ thuật truyền thống Việt Nam .
Nhà hát múa rối nước cũng là địa điểm thú vị nơi đây khi bạn tới thăm. Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống vô cùng độc đáo. Trò chơi này là một sáng tạo của người Việt. Múa Rối Nước thường diễn ra trong các dịp lễ hội . Trò chơi này được biểu diễn bằng cách dùng con rối diễn trò trên mặt nước. Múa rối nước hình thành vào khoảng thế kỷ thứ 12 dưới triều vua nhà Lý. Buổi diễn lần đầu tiên là cho cho vua Lý Nhân Tông xem. Ngày nay, múa rối nước trở thành môn nghệ thuật dân tộc độc đáo truyền thống của người Việt Nam. Bạn có thể đến xem múa rối nước vào các thời điểm trong ngày: 18h30, 19h45, 20h45.


Nhà bảo tàng là nơi trưng bày cổ vật của nhiều triều đại khác nhau. Các cổ vật quý hiếm như gốm sứ Bát Tràng, Điêu khắc gỗ Cham Pa, trống đồng Đông Sơn… Nơi đây còn có hai mộ cổ thời nhà Hán và nhà Sở có lịch sử hàng nghìn năm.
Nhà mỹ thuật là nơi trưng bày trên 200 bức tranh của các danh hoạ hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài như Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm… Các bức tượng đá, đồ chạm gỗ, phù điêu Chàm được trưng bày với nhiều đề tài và thể loại khác nhau của nhiều tác giả.
Nếu có thể bạn nên dành 1 chương trình tour Hạ Long 2 ngày để có thể tham gia được hết những hoạt động cũng như trò chơi ở đây, đặc biệt có khinh khí cầu. Đây là trò chơi mang đến nhiều nét thú vị và hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, thích hợp cho người thích khám phá nét khác biệt và những giác lạ và hấp dẫn . Trung tâm mua sắm cao cấp cũng là nơi được nhiều du khách ghé thăm khi tới công viên Hoàng Gia. Nằm ngay khu bãi tắm Bãi Cháy, tại đây trưng bày và bán các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước và được trang trí rất đẹp tạo cảm giác rất thích thú cho du khách. Nếu có dịp ghé chân tới Hạ Long, bạn đừng quên ghé thăm công viên Hoàng Gia để khám phá những điều vô cùng lý thú nơi đây.

Các bài khác cùng chuyên mục: