Tự cổ chí kim, Tam Quốc không chỉ là nguồn cảm hứng bất tận để viết nên các tác phẩm văn học lưu danh muôn thuở mà còn đi vào đề tài và nội dung của rất nhiều game online hiện nay.
Trong giai đoạn 2007 đến 2010, thị trường game Việt bị đồn thổi là nhiễm phải “lời nguyền Tam Quốc” do sự đổ bộ quá đông đảo, dẫn đến bão hòa và ngưng trệ trong việc quảng bá và tiêu thụ game đề tài này. Tuy nhiên, tại sao cho đến nay, Tam Quốc vẫn đang là một trong những chủ đề thu hút game thủ và game Tam Quốc vẫn “ăn khách” như một món hàng “độc quyền”, “hiếm có”? Đó là do sự kịch tính, gay cấn, bi tráng mà nó mang lại, nội dung gần gũi với người Việt, và “bàn tay phù thủy” của các nhà cung cấp và nhà phát hành game, đã “biến hóa”, “nhào nặn” một đề tài tưởng chừng như quá cũ kỹ trở nên sống động và mới mẻ hơn bao giờ hết. Nhờ đó, game online Tam Quốc đã trải qua một năm 2012 với tình trạng kinh doanh khởi sắc. Bước sang năm 2013, khi thị hiếu của giới trẻ Việt thay đổi, duy chỉ có 3 game online Tam Quốc, đại diện cho từng dòng thiết bị vẫn được đánh giá sẽ trụ vững trong lòng game thủ.
Tam Quốc 3D – Chiến Hỏa Liên Thuyền

Hình ảnh Tam Quốc 3D chất lượng nhưng đòi hỏi đồ họa khá cao


Là một game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), Tam Quốc Chí 3D mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị từ việc phát triển nhân vật, hệ thống kỹ năng, hệ thống boss, hay tối ưu hóa chiến thuật … Về đồ họa, với yếu tố 3D dễ dàng làm người chơi “choáng ngợp”, Tam Quốc Chí 3D đã cho ra đời những cảnh ingame vô cùng nuột nà và sống động. Tuy nhiên, ưu điểm này lại đem về cho Tam Quốc Chí một “mảng khuyết” lớn khi đòi hỏi cấu hình thiết bị quá cao, khiến game gặp khó khăn trong việc phù rộng tầm ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ Việt – nơi mà dòng máy trung bình vẫn đang chiếm số lượng lớn.
Trang chủ: http://3k.playpark.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/TamQuoc.3D
Ô Long TướngĐược chuyển thể từ bộ truyện tranh ăn khách bậc nhất Đài Loan “Ô Long Viện”, yếu tố hài hước và thú vị chính là điểm mạnh của Ô Long Tướng. Hơn nữa, game thủ có thể chơi Ô Long Tướng trực tiếp trên web, rất tiện lợi, không cần qua các khâu cài đặt cầu kỳ và không chiếm tài nguyên máy. Ngoài ra, việc mang đặc điểm của game chiến thuật với những tính năng phong phú cũng khiến Ô Long Tướng chiếm được cảm tình của game thủ. Nhưng thời gian chơi ngắn, kèm với việc giai đoạn này, dòng webgame đang không nhận được sự hài lòng từ phía người chơi do nội dung nhạt nhòa, thì Ô Long Tướng phải cố gắng rất nhiều để tìm kiếm thêm những khách hàng mới cho mình.
Trang chủ: http://ol.higame.vn/
Fanpage: http://www.facebook.com/olongtuong
Minh Châu


Minh Châu với cấu hình mượt mà “khó tin” trên mobile


Đại diện duy nhất của dòng GMO – Minh Châu Tam Quốc ra đời vào năm 2011 và được xếp vào lớp GMO “kinh điển” của làng game Việt. Nội dung bám sát đề tài Tam Quốc, đồ họa mượt mà, tinh tế, tạo hình nhân vật kiểu Chibi dễ thương, lại liên tục update, sáng tạo.Sau hơn 1 năm hoạt động, Minh Châu vẫn giữ được vị trí trong lòng game thủ và là một trong những lựa chọn hàng đầu của người chơi khi tìm đến game mobile. Hơn nữa, thị phần của Minh Châu cũng không bị hạn chế, bởi game hỗ trợ tối đa từ dòng máy phổ thông đến dòng máy cao cấp và hơn nữa lại có thể chơi ngay trên PC.Bạn có thể trải nghiệm game ở bất cứ nơi đâu mà không bị phụ thuộc bất cứ điều gì cả.Có thể nói, Minh Châu hiện đang là game được ưu ái nhất, và có điều kiện phát triển, mở rộng nhất trong 3 cái tên được nhắc đến.
Trang chủ: http://mcgame.vn/
Fanpage: http://www.facebook.com/minhchaugame
Tải game cho dế: Cú pháp MCG gửi 8075

Các bài khác cùng chuyên mục: