1. Chọn mua mảnh đất dễ xây
Đầu tiên là việc mua đất để xây nhà, bạn nên chọn ví trí mảnh đất bằng phẳng, giao thông thuận tiện và gần những tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị,… là mảnh đất rất tuyệt vời, vì nó đã giảm bớt cho gia chủ rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng. Nên hạn chế tối đa khi mua mảnh đất ở những nơi lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước, vì bạn sẽ mất công thuê người dọn dẹp, lấp đất, đập đá, vv.. vừa mất công sức và mất tiền bạc.
2. Lựa chọn phong cách của ngôi nhà
Phong cách ngôi nhà bạn chọn sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho nó. Nhà theo phong cách biệt thự, phong cách cổ điển hay trang trại đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà hiện đại 2 – 3 tầng, vì nó bao gồm nhiều chi tiết phức tạp, cầu kỳ, đòi hỏi nhiều công sức và trình độ cao.
Ngôi nhà với phong cách đơn giản, hiện đại sẽ tiết kiệm khoản tiền lớn.
Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây nhà đẹp, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.
3. Đi thăm thật nhiều ngôi nhà đã xây
Bạn có chắc chắn rằng mẫu nhà mà mình lựa chọn xây đã đúng với mong ước của mình? Có thể sau tham khảo trên các website kiến trúc, sách và tạp chí kiến trúc, hay tận mắt ngắm nghía nhiều ngôi nhà mới xây bạn sẽ thấy nhiều ngôi nhà duyên dáng hơn, phù hợp hơn và cảm thấy tiếc với quyết định của mình?
Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, trước khi quyết định xây, hãy dành thời gian tham khảo và đi thăm thật nhiều. Những ngôi nhà này có thể bạn bè giới thiệu hoặc các công ty kiến trúc giới thiệu để bạn tham khảo. Nên bỏ thời gian đi tìm hiểu tham khảo những ngôi nhà mà bạn thấy thích, phù hợp với điều kiện cũng như vị trí dự định xây nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng. Cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, nhất là những người có hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Việc tiếp thu nên có chọn lọc những ý kiến phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà bạn dự định xây.

http://nhatthiengroup.com/shop/g83_1.html

---------- Post added at 01:23 PM ---------- Previous post was at 01:19 PM ----------

Thiết kế biệt thự
Thiết kế nhà phố đẹp
Nhà Đẹp
Thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế nhà đẹp

http://bonnuocdaithanh.net/bonnuoc/shop/n4/bon-nuoc.htm

Các bài khác cùng chuyên mục: