Sau đây là cách xử lý một số lỗi liên quan tới CH Play, lưu ý một số thao tác như thay đổi DNS bằng ứng dụng có thể yêu cầu bạn phải Root máy trước khi thực hiện.

- Không tìm thấy biểu tượng CH Play:

+ Nếu  tai ch play.apk về máy nhưng không thấy biểu tượng CH Play ngoài màn hình chủ, rất có thể bạn đã vô tình xóa shortcut này hoặc di chuyển nó sang các màn hình chủ khác. Bạn hãy vào menu ứng dụng, tìm tới biểu tượng CH Play sau đó bấm giữ và kéo thả ra ngoài màn hình chủ.download ch play apk


+ Nếu không tìm thấy CH Play ở cả bên ngoài màn hình chủ và bên trong menu ứng dụng, rất có thể bạn đã vô tình xóa bỏ CH Play khỏi máy (cần có quyền truy cập Root), bạn đã dùng ứng dụng Titanium Backup để đóng băng (Freeze) CH Play hay chỉ đơn giản là bạn ẩn CH Play khỏi menu ứng dụng (khi dùng launcher của hãng thứ ba). Bạn hãy kiểm tra các khả năng CH Play bị đóng băng (cần phá băng – Defrost trong Titanium Backup), bị ẩn đi bởi thiết lập của launcher hãng thứ ba trước khi biết được đâu là nguyên nhân khiến CH Play biến mất khỏi máy.

Nếu không thể khôi phục lại CH Play, bạn tải về bộ cài đặt tai CH Play với phần đuôi mở rộng *.apk sau đó chép file này vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của máy và tiến hành cài đặt bằng trình quản lý file trên điện thoại của bạn.</div><div>- Truy cập được vào ch play nhưng không nhìn thấy ảnh đại diện của các ứng dụng hoặc không thể tải được ứng dụng:

+ Những lỗi như không thấy ảnh đại diện của ứng dụng hoặc không tải được ứng dụng về máy thường liên quan tới cấu hình DNS của mạng internet bạn đang sử dụng. Để xử lý triệt để hiện tượng này, bạn nên thay đổi DNS của kết nối mạng đang sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn thay đổi DNS dành cho máy:


download ch play apk


Vào Cài đặt Không dây & mạng

- Cài đặt WIFI -&gt; bấm phím Menu rồi chọn “Nâng cao” và đánh dấu vào ô “Sử dụng IP tĩnh” sau đó nhập DNS khác, ví dụ:

DNS1: 4.2.2.1
DNS2: 4.2.2.2

Chú ý: Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà vào CH Play vẫn chưa thấy ảnh đại diện hoặc chưa tải được ứng dụng về máy, khi đó bạn cần xóa sạch dữ liệu CH Play lưu trên máy từ trước đó và khởi động lại máy. Để xóa sạch dữ liệu cũ của CH Play bạn làm như sau: Vào Cài đặt - Ứng dụn- chọn Tất cả và tìm tới ứng dụng “Cửa hàng Google Play” trong danh sách. Tiếp theo nhấn vào “Cửa hàng Google Play” và chọn “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm”, sau đó khởi động lại máy và truy cập lại CH Play.

Hi vọng với vài hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn tự mình khắc phục được những sự cố gắp phải tránh mất tiền oan khi đem đy sửa hoặc mất thời gian nhờ người khác , chúc các bạn tải được thật nhiều game và ứng dụng hay về điện thoại để có những phút giây giải trí thoải mái nhất !

Các bài khác cùng chuyên mục: