Tại sao có nhiều người hút thuốc lá mặc dù ai cũng biết rằng hút thuốc là một nguyên nhân chủ yếu gây ra nhiều căn bệnh và giá thành một gói thuốc có thể rất cao.


Câu hỏi “Tại sao lại hút thuốc?” đã được đặt ra từ rất nhiều năm. Câu trả lời đơn giản có thể là người ta hút thuốc vì nghiện ni-cô-tin. Nhưng đối với nhiều người khác, câu trả lời có vẻ phức tạp hơn nhiều.

Nhiều tổ chức y tế cho rằng người ta hút thuốc do họ bị “nghiện” ni-cô-tin. Hoặc nhiều người hút thuốc không thể cai thuốc lá.


Hiệu ứng dược lý của ni-cô-tin – hiệu ứng kích thích nhẹ cũng tương tự như hiệu ứng kích thích của ca-fe-in, và hiệu ứng làm giảm căng thẳng – là một phần quan trọng của cảm giác hút thuốc, và dường như người hút thuốc không thể chấp nhận thuốc lá không có ni-cô-tin.


Tuy nhiên, dường như nguyên nhân dẫn đến việc hút thuốc không chỉ có ni-cô-tin. Hút thuốc là một chuỗi nghi thức liên quan đến nhiều giác quan. Người hút thuốc thường có cảm giác thích thú với điếu thuốc trên tay, với mùi vị, giác quan và hương vị của khói thuốc. Ngoài ra, đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội, việc hút thuốc thể hiện sự “chia sẻ” với những người hút thuốc khác.


Ngày nay, để hạn chế sự ảnh hưởng của khói thuốc tới sức khỏe của người hút và những người xung quanh trên thị trường đã có rất nhiều loại Thuốc lá điện tử giá rẻ được ra đời, các bạn có thể tham khảo thêm tại website: chuyenthuocladientu.com


Nguồn: Tại sao lại hút thuốc lá

Các bài khác cùng chuyên mục: