Đây sẽ là 1 số phần mềm thiết thực được sử dụng rất nhiều trên các thiết bị Android, được người dùng đánh ra rất cao và cho rằng “Android không thể sống nếu thiếu những phần mềm này”. Còn đợi điều gì nữa mà không đến với list phần mềm sau đây:


1.AirDroid

Đây là 1 công cụ hoàn hảo để chuyển hình ảnh, video, âm nhạc, nhắn tin, thao tác danh bạ, quản lý file/folder, ứng dụng từ PC mà không cần phải nối cáp điện thoại, trong điều kiện PC và điện thoại của bạn phải cùng kết nối vào 1 mạng Wifi, hoặc có thể phát wifi từ laptop ra để sử dụng cho điện thoại. Đây là 1 ứng dụng quản lý điện thoại rất tiện lợi với với mạng không dây.


2. Chrome

Đây là 1 lí do chính đáng để nâng cấp thiết bị lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich, vì phiên bản Chrome chỉ áp dụng cho phiên bảng này. Google phát hành Chrome beta chỉ vài ngày trước. Ban đầu chúng tôi cứ nghĩ rằng trình duyệt mặc định của Android mang lại là một điều gì đó rất tuyệt vời, nhưng Chrome còn hơn thế nữa. Chrome mang lại cho bạn cho bạn 1 trình duyệt mới mượt mà, hoạt động đơn giản và nhanh hơn các trình duyệt di động khác. Ngoài ra bạn có thể đồng bộ Chrome trên PC thông qua một ID bằng địa chỉ mail. Nhưng 1 điều đáng tiếc rằng, Chrome sẽ không hỗ trợ Flash.


3. Flipboard

Đây là 1 ứng dụng cập nhật rất nhanh chóng những dữ liệu RSS trong 1 định dạng, giao diện bắt mắt ở dạng phong cách như 1 tờ tạp chí chuyên dụng. Nó hỗ trợ 1 số mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google +  v..v. Chúng tôi hy vọng tất cả các trang web chuyên dụng đều được tối ưu hóa cho Flipboard.


4. Friendcaster for Facebook

Đây là ứng dụng Facebook xuất sắc nhất trên Google Play Store hiện nay với 3 triệu lượt tải. Ứng dụng cho ta tốc độ load nhanh hơn rất nhiều, đồng thời mang lại 1 trải nghiệm lướt Facebook hoàn toàn mới mẻ theo phong cách Ice Cream Sandwich. Đối với giao diện Facebook mặc định dành cho Android có thể đôi lúc bạn cảm thấy hơi giật khi cập nhật tin tức từ bạn bè, nhưng với Friendcaster for Android thì không thế. Cập nhật New Feeds, upload Photo, cập nhật trạng thái và check-in cực nhanh. Khi có 1 thông tin được cập nhật, 1 thông báo nhỏ sẽ xuất hiện ở giữa màn hình cùng với nhiều lựa chọn để xử lý nó. Còn đợi gì nữa mà không download về trải nghiệm đi nào.
Đây là 1 ứng dụng thật sự đã quá quen thuộc trên PC, nếu bạn có 1 người nào đó muốn liên lạc, nhưng đang ở vị trí khá xa với bạn, bạn có thể dùng nó để trò chuyện, đi kèm với hình ảnh video để bạn có thể nhìn thấy được khuôn mặt đầy đủ, và tất nhiên bạn sẽ không phải lo nghĩ về phí tổn.

Đây là 1 ứng dụng xử lý hình ảnh rất đỗi quen thuộc với các bạn sử dụng hệ điều hành Android và iOS, 1 phần mềm biên tập và xử lý hình ảnh rất nhanh mà lại khá nhẹ nhàng. Điểm mạnh mà phần mềm này mang lại chính là khả năng upload hình ảnh, màu sắc mà Instagram mang lại cũng rất phong phú, Instagram làm chúng ta liên tưởng đến những thiết bị chụp ảnh lấy liền ở những thập niên trước. Facebook đã bỏ 1 tỉ đô để mua ứng dụng này, đây là 1 quyết định cực kỳ sáng suốt


7. Twitter

Cái tên Twitter có lẽ đã quá thân thuộc với người sử dụng mạng xã hội, chúng tôi sẽ không nhắc nhiều về ứng dụng này. Và chúng tôi thật sự thích ứng dụng Twitter dành riêng cho thiết bị Android hơn là Facebook cho Android.


8.Tiny Flashlight + LED

Ứng dụng Tiny Flashlight + LED sẽ giúp bạn phát sáng chiếc điện thoại thông minh của bạn trong bóng tối, ứng dụng này thật sự hữu ích khi nó được bố trí ngay trên widget máy bạn để có thể truy cập rất nhanh chóng.

Các bài khác cùng chuyên mục: