Những nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Xuân Bắc, NTK Đức Hùng, nhạc sỹ Đỗ Bảo, Quốc Trung... sẽ chung tay gây quỹ Music Bridge - Under 25 cùng nữ nghệ sĩ đàn tranh Vanessa Vân Ánh.


The Rooftop Hanoi chung tay nối liền “nhịp cầu âm nhạc” cùng nữ nghệ sĩ đàn tranh Vanessa Vân Ánh. Đêm gây quỹ Music Bridge - Under 25 tiếp nối thành công của dự án hỗ trợ sinh viên và phát triển các loại hình nhạc cụ dân tộc. Click vào xem xem hai truong giang tại eva.vn

Vanessa Vân Ánh (Võ Vân Ánh) là nữ nghệ sĩ đàn tranh của Việt Nam thành danh tại Mỹ. Từng biểu diễn đàn tranh tại nhiều nơi trên thế giới, nghệ sĩ Vân Ánh hiểu rõ sự khó khăn của các nghệ sĩ nhạc dân tộc khi họ không có nhiều cơ hội biểu diễn và đưa các sáng tác của mình tới khán giả.Với mong muốn bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc Việt Nam đồng thời nuôi dưỡng một thế hệ nghệ sĩ mới cho nền nghệ thuật nước nhà, nghệ sĩ Vân Ánh đã thành lập quỹ Music Bridge (Nhịp cầu âm nhạc) – Under 25. Đây là dự án dài hạn của Vân Ánh để giúp đỡ và khuyến khích các sinh viên học nhạc cụ dân tộc.

Nghệ sĩ đàn tranh Vân Ánh

Chương trình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia của một số nghệ sĩ hàng đầu như nữ nghệ sĩ Diana Rowan (Nghệ sĩ đàn hạc hàng đầu tại Mỹ), ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Duy Khánh , nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhà thiết kế Đức Hùng… cũng như các doanh nghiệp giàu lòng hảo tâm tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại Mỹ, nghệ sĩ Vân Ánh đã tổ chức một số buổi gây quỹ tại Fremont, California. Tại Việt Nam, Khoa nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, và The Rooftop Hà Nội đồng hành cùng nghệ sĩ Vân Ánh tổ chức các sự kiện gây quỹ, quản lý quỹ, lựa chọn, đánh giá và trao giải cho các tác phẩm của sinh viên.
Ngày 28/3/2013, tại The Rooftop Hanoi, đã diễn ra sự kiện gây quỹ đầu tiên tại Việt Nam cho chương trình Music Bridge Under – 25 cùng với những tên tuổi của làng nhạc Việt như ca sĩ Mỹ Linh, diễn viên Xuân Bắc, Duy Khanh , nghệ sĩ nhạc điện tử Trí Minh, NTK Đức Hùng, tài năng ca trù trẻ đầy triển vọng Kiều Anh… Trong lần tổ chức đầu tiên này, Music Bridge Under 25 đã nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình để hỗ trợ các tài năng trẻ chơi nhạc cụ dân tộc.Tháng 8 này, The Rooftop tiếp tục đồng hành cùng nghệ sỹ Vân Ánh tổ chức Music Bridge Under 25 – 2014, kêu gọi tài trợ đồng thời tìm hiểu thêm về các nghệ sĩ trẻ có đam mê với đàn tranh cũng như các nhạc cụ cổ truyền khác đang hoạt động tại Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 12/8 với sự tham gia của lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cùng các nhà báo, nghệ sĩ như Mỹ Linh, Tùng Dương, Xuân Bắc, NTK Đức Hùng, họa sỹ nghệ sỹ Đào Anh Khánh, nhạc sỹ Đỗ Bảo, Quốc Trung, ban nhạc Anh em…

Khán giả đến với chương trình sẽ được hòa mình trong một không gian âm nhạc thú vị, mới lạ nhưng đậm chất âm nhạc dân tộc cùng với tiếng đàn tranh da diết của Vân Ánh và thưởng thức nhiều giọng cá ấn tượng, đặc biệt của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước.

Các bài khác cùng chuyên mục: