Dani Alves nhớ nhầm thời hạn hợp đồng đã ký với Barca
Hậu vệ cánh phải Dani Alves và đội bóng chủ quản Barcelona mới đây đã đưa ra những thông tin không khớp về thời hạn hợp đồng hiện tại giữa các bên. Theo GĐKT Andoni Zubizarreta thì vấn đề ở đây đơn giản chỉ là cầu thủ người Brazil đã… đãng trí.
>> bảng xếp hạng tây ban nha
>> Bóng đá tây ban nha
>> kết quả bóng đá tây ban nha
Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc trả lời phỏng vấn hồi đầu mùa giải năm nay Dani Alves khẳng định anh còn hợp đồng với Barca đến năm 2016. Tuy nhiên, phía Barca lại khăng khăng rằng, bản hợp đồng hiện tại giữa các bên sẽ đáo hạn vào mùa Hè năm sau. Những thông tin trái chiều kể trên khiến dư luận rất tò mò muốn biết thực hư về bản thỏa thuận mà Alves đã ký với đội bóng xứ Catalunya. Rút cục thì tất cả cũng có được câu trả lời khi đích thân Zubizarreta đã lên tiếng giải thích mọi chuyện.
Theo cựu thủ môn ĐT Tây Ban Nha, mới đây BLĐ Barca và Alves đã ngồi lại với nhau để làm rõ khúc mắc. Kết quả là Alves cũng đồng ý rằng BLĐ Barca đúng, và anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải năm nay. Thực ra, khi cựu hậu vệ Sevilla ký thỏa thuận mới Barca vào tháng Ba năm 2011, đúng là trong thỏa thuận có điều khoản cho phép các bên được kéo dài hợp đồng thêm 12 tháng.
Tuy nhiên, Alves lại quên mất rằng anh đã thay đổi ý định và không đồng ý kích hoạt điều khoản trên. Lý do cầu thủ 31 tuổi này không muốn gắn bó với Barca đến năm 2016 là anh phải chấp nhận giảm lương để ở lại Nou Camp thêm 12 tháng. Được biết, Alves hiện được hưởng mức lương lên tới 11 triệu euro trước thuế. Nếu rời Barca, sẽ không dễ để anh tìm kiếm một bến đỗ mới có chế độ đãi ngộ tốt như vậy.

Các bài khác cùng chuyên mục: