Tìm kiếm nhân tài là một trong những chiến lược thiết yếu tất cả các công ty, tổ chức đều cần chú trọng nếu muốn hướng đến sự phát triển vượt bậc cũng như cạnh tranh với các đối thủ cùng thị phần.


Trả lời một bài phỏng vấn của tờ Bloomberg Businessweek, Dennis J. Ceru, giáo sư của trường Cao đẳng Babson đồng thời là tư vấn viên của những doanh nghiệp vừa và nhỏ (Mỹ) đã chia sẻ “Các doanh nghiệp, tổ chức cũng cần thâm nhập vào thị trường lao động, đó là cách tốt nhất họ có thể tiếp cận và thu hút những ứng cử viên tiềm năng.”

Là một trong những website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, Tìm Việc Nhanh đã không ngừng trăn trở và lên ý tưởng cho Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp được tổ chức ở cả Hà Nội (20/09) và Hồ Chí Minh (04/10) với hi vọng ngày hội sẽ là nơi doanh nghiệp, tổ chức thể hiện văn hóa doanh nghiệp và thu hút nhân tài.


Thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đăng ký tham gia Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp sẽ được nhận một gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày và tự giới thiệu cá tính và văn hóa doanh nghiệp.

Khác với mô típ thường thấy tại những hội chợ việc làm thông thường, những gian hàng tiêu chuẩn ở Hành trình Khởi nghiệp đề cao tính thông thoáng với ba chiều để mở. Thiết kế của mỗi gian rất tiện lợi cho việc thay đổi hay bổ sung vật dụng trang trí, nhằm mục đích quảng bá hình ảnh công ty tới các ứng viên cũng như khẳng định tên tuổi của mình với các đối tác, khách hàng.


Thiết kế gian hàng tại Hành trình Khởi nghiệp

Tuyển chọn người phù hợp nhất

Hành trình Khởi ngiệp đặc biệt chú trọng đến sự chuẩn bị của các bạn trẻ trước khi tham gia chương trình. Qua Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp khởi động từ đầu tháng 8/2014, Ban Tổ chức khiến các bạn trẻ trên toàn quốc phải đắn đo, suy nghĩ và tranh biện về những lựa chọn nghề nghiệp nhằm đảm bảo người tham gia Chương trình có định hướng rõ ràng về ngành nghề, doanh nghiệp họ muốn tiếp cận.

Đặc biệt, Hành trình Khởi nghiệp chính là nơi diễn ra bán kết và chung kết của Giải đấu, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ năng động, thông minh có khả năng thuyết trình và tư duy phản biện. Đây là một cách rất tốt để doanh nghiệp có thể quan sát, đánh giá và tìm cho mình những ứng viên tiềm năng.

Bên cạnh đó, trong suốt chương trình sẽ có những buổi nói chuyện với các doanh nghiệp thành đạt. Đồng thời, đại diện của timviecnhanh.com cũng như vieclam24h.com.vn sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn về lựa chọn nghề nghiệp và các kỹ năng xin việc.

Cuối cùng, tại ngày hội, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ có cơ hội tiếp xúc và tuyển dụng trực tiếp các ứng viên. Điều này sẽ rút ngắn quá trình tuyển dụng và đưa doanh nghiệp đến gần người tìm việc hơn. Theo như quan điểm giáo sư Dennis J. Ceru, đây là cách hiệu quả nhất để sàng lọc ứng viên và trực tiếp thu hút các ứng cử viên tiềm năng.

Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp là đích đến của chuỗi chương trình kéo dài 3 tháng gồm: Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp (dành cho thanh niên) và Cuộc thi ảnh Văn phòng Cá tính (dành cho doanh nghiệp) diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh. Chương trình là cầu nối cho sinh viên (người tìm việc) và các doanh nghiệp (việc tìm người) gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhau. Bên cạnh đó, ngày hội cũng mang đến những hoạt động có tính định hướng, tư vấn, tương tác và sáng tạo về nghề nghiệp cho thanh niên trên con đường mở lối hành trang vào đời.

Các bài khác cùng chuyên mục: