Rooney yêu cầu đồng đội họp đột xuất
Wayne Rooney vừa có một hành động thể hiện vai trò đội trưởng trong phòng thay đồ rất đáng tuyên dương, khi yêu cầu riêng các cầu thủ ở lại họp nội bộ một cách nghiêm túc.
>> bảng xếp hạng bóng đá anh 2014 - 2015
>> Lịch thi đấu bóng đá anh
>> lịch phát sóng bóng đá
Sau khi được nhận băng đội trưởng ĐT Anh, Rooney có trách nhiệm hơn hẳn. Vừa qua, tiền đạo M.U đã quyết định tổ chức một cuộc họp kín, với các thành phần là những cầu thủ Anh lên tuyển đợt này.


Không có HLV, các cầu thủ trở nên thoải mái hơn. Một bộ phận không nhỏ trong số đó đã nói ra những gì họ cảm nhận từ tập luyện, chiến thuật cho đến mối quan hệ với HLV… Đó là những điều mà các cầu thủ khó có thể nói ra khi ông thầy Roy Hodgson xuất hiện.


Ngoài ra, Rooney cùng các đồng đội đã cùng nhau phân tích băng hình các trận đấu vừa qua để thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại trong lòng đội tuyển. Bên cạnh những điểm yếu được phân tích cặn kẽ để rút ra bài học, họ còn phát hiện ra những thế mạnh có thể vận dụng trong những trận đấu tới.
Rooney đã vươn lên trở thành cây ghi bàn nhiều thứ 4 cho ĐT Anh trong lịch sử


ĐT Anh đã phải trải qua làn sóng chỉ trích dữ dội sau chuỗi thành tích bết bát tại Brazil vừa qua. “Tam sư” muối mặt rời World Cup ngay từ vòng bảng với không một chiến thắng trong tay. Ở trận giao hữu với Na Uy vừa rồi, dù Rooney đã ghi 1 bàn thắng mang về chiến thắng song đó là chưa đủ để biện minh cho màn trình diễn mờ nhạt của các cầu thủ. Cơn sóng giận dữ chỉ tạm lắng xuống sau khi ĐT Anh giành chiến thắng 2-0 trước Thụy Sỹ ở vòng loại EURO 2016 vừa rồi.


Tiền đạo 28 tuổi chia sẻ: “Đó là một cuộc họp thẳng thắn. Chỉ có các cầu thủ tham gia mà thôi. Chúng tôi đã cùng nhau xem lại băng hình và thảo luận làm thế nào để trở thành một tập thể mạnh. Các cầu thủ đã cùng nhau tập luyện chăm chỉ và công bằng mà nói, chúng tôi đã thi đấu với trách nhiệm cao”.


Rooney nói thêm: “Các cầu thủ đã không dành nhiều thời gian để cùng nhau ngồi lại chia sẻ. Sau cuộc họp này, tôi cảm nhận được sự thoải mái và tự tin từ phía các đồng đội của mình”.

Các bài khác cùng chuyên mục: