( yeu ) - Họ sợ nhất là chồng ngoại tình, sợ già nua, xấu xí, sợ gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên cuộc sống gia đình.Thời gian là kẻ thù của mọi phụ nữ, ai cũng sợ già. Ở tuổi 30 - 40, trong khi người chồng vẫn còn ngời ngời phong độ, thì phụ nữ đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn ở đuôi mắt, thân hình cũng ngày càng “phát tướng” hơn sau khi sinh con. Sự “xuống cấp” về ngoại hình khiến phụ nữ mất đi cảm giác an toàn, bởi luôn nơm nớp lo lắng. Song thay vì ngồi đó lo lắng hãy tự làm cho mình trở nên xinh đẹp.


Cách giải quyết: Điều quan trọng là luôn cảm thấy thật tốt và tự tin về bản thân. Nếu bạn lo lắng về ngoại hình của mình, đến lúc phải hành động. Đi cắt một kiểu tóc mới, đến phòng tập thể dục ... Đôi khi hãy tự cho phép mình ích kỷ, nuông chiều bản thân. Đó có thể là một ngày chủ nhật, buông bỏ con cái, những bữa ăn… đi làm đẹp và dành thời gian chăm sóc bản thân.


Có lẽ đây là nỗi lo lớn nhất của người phụ nữ khi bước chân vào hôn nhân. Khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, họ coi trọng gia đình. Phụ nữ thường theo đuổi cảm giác ổn định và an toàn, mà khi mất đi hai thứ ấy, họ dễ rơi vào tuyệt vọng. Tiếng cười ríu rít của con, hơi thở ấm rực khi nhớ đến hinh anh dep ve tinh yeu của chồng, bữa cơm cuối ngày đầm ấm…. là những điều hạnh phúc mà phụ nữ nào cũng muốn. Nhưng cuộc sống hiện đại với nhiều cám dỗ khiến họ không lúc nào nguôi lo lắng này.

“Khi kết hôn, có nghĩa là bạn sẽ phải trở thành một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình với bao nghĩa vụ, trách nhiệm nặng nề. Nhiều phụ nữ thường phàn nàn rằng họ không còn là chính họ như ngày còn con gái, họ thay đổi chóng mặt và không còn là chính bản thân họ nữaKinh tế gia đình cũng một phần làm đảo lộn hạnh phúc gia đình. Đôi khi vợ chồng cãi nhau vì thu nhập không ổn định, chán nản khi chi phí cho việc sinh hoạt gia đình ngày càng cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân dang dở giữa chừng là do cuộc sống khó khăn, đồng tiền không đủ để chi trả cho những lo toan cuộc sống, mâu thuẫn.


Có những chị em khi bước chân vào hôn nhân đang học hành dang dở, đến khi kết hôn nghỉ ở nhà sinh con không biết anh tinh yeu nên nỗi lo về cơm áo gạo tiền lại nhân lên gấp bội. Nhất là trong thời buổi khủng hoảng, nhu cầu ngày càng cao như bây giờ, con người sống thực tế hơn.

Các bài khác cùng chuyên mục: