Bên cạnh những smartphone tầm trung và bình dân, MWC 2015 chào đón nhiều smartphone cao cấp, độc đáo rất đáng chú ý. Bạn trông đợi smartphone nào?

Bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge

Ngay thời điểm ra mắt, bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới công nghệ lẫn truyền thông, cho rằng "cặp đôi hoàn hảo" này sẽ giúp Samsung ghi điểm trước thị phần smartphone đánh mất vào tay Apple.


Có cùng phong cách thiết kế của Galaxy S6, dòng Galaxy S6 Edge mang dáng vẻ cách tân với màn hình cong cả hai cạnh bên so với một cạnh của Galaxy Note Edge. Sau Note tạo trào lưu dùng smartphone với bút điện tử (stylus), Samsung mong muốn tạo một xu hướng sử dụng mới với màn hình cạnh bên qua các dòng Edge.

Theo đó, hãng trang bị nhiều "vũ khí" cho cặp đôi để chiếm lợi thế trước iPhone cùng các đối thủ như: màn hình Quad-HD Super AMOLED, chip xử lý tám nhân, bộ nhớ RAM LPDDR4 3GB, chuyển sang dùng UFS (Universal Flash Storage) 2.0 dung lượng 32GB/64GB/128GB.

Thời gian dự kiến ra mắt thị trường Mỹ từ ngày 10-4, giá dự kiến 699 USD cho Galaxy S6 (32GB).


HTC One M9

One M9, một bản nâng cấp đáng giá cho One M8 năm 2014 và thế hệ "One" đời đầu năm 2013 (M7). One M9 ngắn hơn so với M8, phần vỏ tái thiết kế ít trơn tuột hơn khi cầm.
HTC loại bỏ camera kép ở mặt sau, thay vào đó là camera 20MP với ống kính lớn f/2.2, 27.8mm, phủ kính sapphire bảo vệ và quay phim 4K. Camera trước UltraPixel 4MP f/2.0, 26.8mm, cảm biến BSI, quay phim Full-HD 1080p. Máy có định sẵn ba tỉ lệ ảnh chụp: 16:9, 4:3 và 10:7. Theo HTC, M9 sẽ sớm có bản cập nhật cho phép xuất ảnh RAW.

Một vài nâng cấp khác có sức hút là loa BoomSound, chip xử lý tám nhân (Octa-core) 64-bit Snapdragon 810 mới nhất của Qualcomm, 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong tương tự Galaxy S6.

HTC tích hợp giai diện Sense 7, mang tới các phiên bản cải tiến của BlinkFeed, cho phép người dùng tùy chỉnh hoặc thêm các nút điều khiển trên giao diện. Ngoài HTC Zoe cho video clip, ứng dụng tùy chỉnh ảnh Photo Editor giúp chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn.

Các bài khác cùng chuyên mục: