Nếu không xóa tan được định kiến về điện thoại thương hiệu Việt, thì các thương hiệu điện thoại Việt sắp ra mắt như Bphone, Massgo… rất khó thành công.


Hai điểm yếu của điện thoại thương hiệu Việt

Ngày 26/5/2015, Bkav sẽ ra mắt mẫu Smartphone đình đám Bphone, chiếc điện thoại thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu công nghệ từ cuối năm 2014 đến nay. Smartphone Bphone được lãnh đạo Bkav đánh giá còn hơn cả iPhone 6 . Ngọc Mobile cập nhật những biến động mới nhất về samsung s4 bạn xem thêm nhé!

Để thoát khỏi định kiến của người tiêu dùng, Bkav phải chứng minh mình là một OEM hoàn hảo


Cùng thời điểm này, 3 sản phẩm Smartphone thương hiệu Việt ở phân khúc trung bình, “có cấu hình cao hơn, nhưng giá rẻ hơn OPPO” là Massgo T5, Massgo E3, Massgo Vi2 của Công ty cổ phần Masscom cũng sẽ chào bán ra công chúng.

Hai sản phẩm thương hiệu Việt khá được chú ý, một ở dòng sản phẩm Smartphone cao cấp, một ở dòng trung cấp, liệu có thành công hay không vẫn còn đang ở phía trước. Tuy nhiên, nếu ông chủ của hai thương hiệu điện thoại này không giải quyết được khúc mắc về bảo hành, tâm lý “sợ hàng Trung Quốc” đang hiện hữu, thì rất có thể, Bphone, Massgo sẽ lại “chết yểu” như hàng loạt sản phẩm điện thoại thương hiệu Việt khác.

Ngoại trừ một số sản phẩm của Mobiistar, HK Phone, từ năm 2010 đến nay, các sản phẩm điện thoại thương hiệu Việt của Q-mobile, FPT, VNPT, Viettel, Mobell, Hi-mobile, Bluefone… sau khi ra mắt đều “cùng chung số phận” ế ẩm trên các kệ hàng. Nhưng tin tức về thị trường thời trang công nghệ và các sản phẩm công nghệ mới như: laptop, điện thoại, máy nghe nhạc, samsung galaxy s4 ,.. ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI NGOCMOBILE.VN

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Ban quản lý phát triển sản phẩm công nghệ (Công ty VNPT Technology), Smartphone Vivas Lotus mang đi giới thiệu ở các thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ, Australia… được đối tác đánh giá rất cao. Thế nhưng, tại Việt Nam, phần lớn người tiêu dùng không đánh giá cao sản phẩm này, thậm chí còn “ném đá” sản phẩm.

Điều này nói lên thực trạng chung là niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm công nghệ thương hiệu Việt đang rất thấp. Nguyên nhân được cho là những sản phẩm này được đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc, phía doanh nghiệp Việt Nam chỉ vẽ kiểu dáng, thiết kế, vỏ Việt - ruột Trung Quốc, phần mềm nghèo nàn, tính năng èo uột….

Trong khi đó, các nhà cung cấp lại không chứng minh, hoặc không thuyết phục được khách hàng về những giá trị sáng tạo của họ trong quá trình tạo ra sản phẩm. Họ cũng không truyền thông để khách hàng hiểu rằng, ngay cả những siêu phẩm của iphone 5s vang , Samsung, Nokia… đều lấy linh kiện từ các nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc, Việt Nam…

Một tồn tại khác nữa khiến khách hàng không mấy mặn mà với sản phẩm điện thoại thương hiệu Việt là hệ thống bảo hành, chăm sóc khách hàng của các sản phẩm thương hiệu Việt gần như không có.

Các bài khác cùng chuyên mục: