Mùa hè nắng nóng, khi lao động, tập luyện, đi lại… mồ hôi ra nhiều làm cho chúng ta rất khát nước. Vừa nóng vừa khát nên ai cũng thích uống một cốc nước đá vì nghĩ là sẽ mát và đỡ khát.
Nhưng sự thực lại không đúng như vậy. Bởi các phân tử nước trong nước uống lạnh lúc đó đang tích hợp lại sẽ rất khó thấm vào tế bào, nên dù bạn có uống nước lạnh thì cơ thể vẫn rất khát.
- Uống nước đá có thể làm hỏng men răng, gây nứt, sâu răng . Thậm chí, nếu có thói quen nhai đá, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mẻ răng, lung lay hoặc gãy răng.
- Nước đá lạnh sẽ làm mạch máu co lại, ảnh hưởng đến lưu thông máu, giảm máu đi nuôi niêm mạc, không tốt cho hệ tiêu hóa, gây đau bụng, tiêu chảy.
Nước đá làm giảm hoạt động của các tuyến tiết dịch, dẫn đến tình trạng khô, rát họng, viêm họng.
Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt uống nhiều đồ lạnh sẽ khiến các mạch máu nhỏ ở khoang chậu co lại, từ đó phát sinh các hiện tượng như đau bụng kinh, hoặc khiến tình trạng đau bụng kinh dữ dội hơn, thậm chí là kiệt sức. Do vậy, trong thời kỳ này, bạn nên tránh sử dụng nước đá để đảm bảo sức khỏe.

-Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt uống nhiều đồ lạnh sẽ khiến các mạch máu nhỏ ở khoang chậu co lại, từ đó phát sinh các hiện tượng như đau bụng kinh, hoặc khiến tình trạng đau bụng kinh dữ dội hơn, thậm chí là kiệt sức. Do vậy, trong thời kỳ này, bạn nên tránh sử dụng nước đá để đảm bảo sức khỏe.

Giảm sức đề kháng Nước đá thường dễ nhiễm bẩn do khi đá tan, vi khuẩn tấn công mạnh hơn. Cùng với đó, cơ thể cũng tốn nhiều năng lượng để hóa giải chất lạnh, khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút.


http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/g59_1.htm

---------- Post added at 09:08 AM ---------- Previous post was at 09:03 AM ----------

Thời tiết nắng nóng, oi bức vào mùa hè khiến chúng ta luôn cảm thấy khát và muốn uống một cốc nước đá mát lạnh. Tuy nhiên, việc uống nước đá không đúng cách có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe.


http://giacuasat.com/shop/n217.html

Các bài khác cùng chuyên mục: