Những chiếc điện thoại thông minh iphone 5s vang có thể ngừng hoạt động, nếu chúng nhận một tin nhắn có chứa các ký tự đặc biệt

Các ký tự trong tin nhắn gồm 2 chữ tiếng Anh, một dòng chữ Arab dường như không có ý nghĩa gì, bên cạnh một chữ tiếng Nhật.

Khi nhận được tin nhắn kiểu này, điện thoại iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng táo cắn dở, "đơ" rồi sập nguồn, thậm chí khiến ứng dụng iMessage (Tin nhắn) không thể sử dụng tiếp, khi người dùng khởi động lại điện thoại của họ.

Tuy đã có cách khắc phục lỗi, nhưng có vẻ như chưa ai tìm ra phương pháp ngăn chặn triệt để vấn đề không xảy ra một lần nữa. Ngọc Mobile cập nhật những biến động mới nhất về samsung s4 bạn xem thêm nhé!

Xuất hiện tin nhắn có thể đánh gục các loại iPhone


Lỗi "đơ" máy khi nhận được tin nhắn chỉ xuất hiện ở iPhone sử dụng hệ điều hành iOs 6 trở lên

Theo đó, nếu không may iPhone bị treo máy do nhận tin nhắn này, khi máy khởi động lại, bạn nên dùng ứng dụng Photos (Ảnh) để gửi đi một tin nhắn. Sau khi đã vào iMessage, bạn có thể xóa đoạn tin nhắn gây rối kể trên.

Trước mắt, để tạm tránh vấn đề này khỏi xảy ra, người dùng có thể tắt thông báo tin nhắn được gửi đến máy, hoặc chỉnh chế độ ẩn phần xem trước tin nhắn. Bởi, vấn đề dường như bắt nguồn từ quá trình iPhone cố gắng hiển thị thông báo tin nhắn (có chứa các ký tự phức tạp kể trên) lên màn hình, dẫn đến hệ thống bị treo. Nhưng tin tức về thị trường thời trang công nghệ và các sản phẩm công nghệ mới như: laptop, điện thoại, máy nghe nhạc, samsung galaxy s4 ,.. ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI NGOCMOBILE.VN

Đoạn tin nhắn trên do những người dùng Reddit phát hiện và chỉ ra lỗi này có thể ảnh hưởng đến điện thoại như thế nào. Được biết vấn đề này dường như chỉ xảy ra với hệ điều hành từ iOS 6 trở lên. Các kỹ sư của Apple đã biết về sự cố và hiện đang tìm cách khắc phục lỗi.

Các bài khác cùng chuyên mục: