Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là một hình thức thuê không gian tại các Data Center để đặt chiếc máy chủ của bạn ở đó giúp máy chủ hoạt động ổn định và không bị gián đoan. Việc một doanh nghiệp cần phải tính toán xem xét kỹ lưỡng nên thuê chỗ đặt máy của công ty nào là một vấn đề đáng lưu tâm, việc đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp lựa chọn trung tâm dữ liệu nào có uy tín để đặt máy chủ tại đó. Hiện nay ở Việt Nam có các trung tâm dữ liệu lớn như FPT, VDC, CMC, Viettel... và kèm theo đó cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê server nổi tiếng như VDO, GDATA, NHÂN HÒA...

Sau khi bạn đã lựa chọn được một trung tâm dữ liệu và một đơn vị cung cấp ưng ý thì việc tiếp mà bạn cần quan tâm đó chính là các vấn đề về chất lượng cũng như lợi ích của dịch vụ đó. Bên cạnh các trung tâm dữ liệu đó thì hiện giờ có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ là đại lý chính của họ. Việc là đại lý của tất cả các trung tâm dữ liệu đó và việc không sở hữu một trung tâm dữ liệu cho riêng mình không hẳn là một nhược điểm của các đại lý chính, ngược lại đó còn là ưu điểm và là thế mạnh của các đại lý và mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.


Lợi ích
Một điểm đặc biệt mà các công ty mang đến cho khách hàng đó chính là sự đa dạng giữa các trung tâm dữ liệu. Ví dụ như VDO có thể cung cấp tất cả các dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại tất cả các trung tâm dữ liệu lớn như FPT, CMC, VDC, Viettel... Điều này mang đến sự đang dạng và nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng thay vì dập khuôn chọn một trung tâm dữ liệu nhất định. Mỗi data center đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp. Chính vì thế chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì sẽ được nhân viên của VDO tư vấn để lựa chọn trung tâm hợp lý nhất.

Xem thêm: thuê máy chủ VDC

Lợi ích tiếp theo đó là sự hỗ trợ 2 lớp. Lớp 1 chính là các chuyên gia kỹ thuật của các datacenter, lớp thứ 2 là đội ngũ kỹ thuật của chính VDO. Mà đối với công ty cung cấp dịch vụ lâu năm như VDO, chúng tôi tập trung số 1 vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng, do đó đội ngũ kỹ thuật được VDO đầu tư và đạt đến trình độ cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống một cách nhanh và hiệu quả nhất. Có lẽ đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định thuê chỗ đặt máy chủ bởi vì khi đặt máy chủ tại các datacenter thì chúng ta không thể tránh khỏi các vấn đề kỹ thuật ngoài ý muốn. Hơn nữa, khi nâng cấp, thay thế các thiết bị máy chủ... bạn cũng cần đến các nhân viên kỹ thuật. Vì vậy hãy chọn công ty nào làm tốt vấn đề support kỹ thuật để ‘’thuê nhà’’ cho máy chủ của bạn.
Đó chính là 2 lợi ích đặc biệt khiến bạn suy nghĩ có nên thuê chỗ đặt máy chủ tại các đại lý lớn hay không, nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của chúng tôi còn cho rằng dịch vụ của chúng tôi còn có phần tốt hơn nhiều so với những data center trung tâm.
Để trả lời cho câu hỏi trên ngoài việc dựa vào những lợi ích và tính năng thì điều khách hàng quan tâm nữa đó chính là giá cả của dịch vụ. Việc so sánh giá của các đơn vị cung cấp khá là dễ dàng bằng cách bạn hãy truy cập vào từng bảng giá của từng đơn vị rồi so sánh với nhau. Ngoài ra các bạn còn cần tham khảo thêm một số thông tin như sự uy tín và những nhận xét chung về công ty đó.

Các bài khác cùng chuyên mục: