Smart TV là gì?
Khái niệm "Smart TV" được nhắc đến lần đầu tiên từ Samsung, sau đó được mở rộng và phổ biến bởi cả LG và Philips. Tuy nhiên, cũng có những nhà sản xuất TV khác, như Sony, lại lựa chọn Internet TV để mô tả về HDTV của mình với các tính năng tương tự. Bởi vậy, "Smart TV" cũng là cụm từ thường được dùng để mô tả về những mẫu TV có khả năng kết nối mạng.
Smart TV hay TV "thông minh" cũng giống như smartphone. Nó cho phép người dùng sử dụng một loạt dịch vụ trực tuyến, kết nối Internet, điều mà các mẫu TV thông thường không thể làm được. TV thông minh sở hữu các tính năng hữu ích vốn có trên một chiếc máy tính cá nhân như cho phép sử dụng ứng dụng, xem nội dung trực tuyến, lướt web, chơi game và điều quan trọng nhất là xem truyền hình IPTV. Đây cũng là tính năng cho thấy sự khác biệt giữa Smart TV và smartphone.

Có nên mua smart TV hay không?
Hiện nay giá bán của một chiếc Smart Tivi trang bị những tính năng như trên hiện đang đứng ở ngưỡng khoảng từ 18 - 20 triệu đồng trở lên. Như chiếc LCD Sony 46CX520 của hãng Sony hiện có giá bán khoảng 24 triệu đồng, Sony EX720 40 inch giá 25,9 triệu đồng, Samsung D6400 có giá khoảng 26 triệu... Cùng đó, hàng loạt chiếc tivi thông minh LED, LCD với giá bán ra từ 40 – 50 triệu đồng trở lên cũng đang xuất hiện. Với chi phí khá cao như thế thì bạn nên cân nhắc việc có nên mua Smart TV hay không?
Đầu tiên là việc lướt web, nhập dữ liệu tìm kiếm quá khó khăn. Chị Thu, thành viên diễn đàn HD Việt Nam than thở: "Ham hố tính năng kết nối Internet, tôi mua một chiếc tivi của Samsung về nhà nhưng việc truy cập web quá khó khăn. Bởi lẽ, nếu có nhu cầu “chat chit” hay lướt web tìm kiếm thông tin thì việc sử dụng chiếc tivi thông minh với cái điều khiển như tivi… thông thường thì chẳng khác nào câu chuyện… đánh vật do phải chỉnh phím trái – phải, lên – xuống quá chậm chạp, chẳng thể “nhanh thoăn thoắt” như chuột máy tính nên dễ gây ức chế. Chưa hết, thời gian khởi động trình duyệt web và tốc độ tải một trang web tại một số dòng Smart Tivi lại khá lâu khiến cho người dùng phải lắc đầu ngán ngẩm".
Theo đánh giá của nhiều thành viên diễn đàn HDVietNam.com, việc sử dụng Smart Tivi hầu như chỉ có tính năng Skype là “ổn”, nhưng với điều kiện là người dùng phải tốn thêm số tiền vài triệu đồng để mua thêm chiếc Camera đồng bộ với chiếc tivi.
Hiện nay trên thị trường, thiết bị đầu HD đang được ưa chuộng vì những tính năng của nó và giá thành vô cùng tiết kiệm. Không cần phải có Smart TV, chỉ cần TV LED với giá chỉ khoảng 5 triệu, khi sử dụng kèm với thiết bị đầu HD với giá chỉ khoảng 4 triệu, bạn được sở hữu chất lượng hình ảnh nét hơn gấp 27 lần bình thường và âm thanh cực kỳ sống động. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu trữ hàng ngàn phim, ca nhạc, tư liệu hấp dẫn phong phú, có thể xem bất cứ khi nào bạn rảnh. Tất cả các video có độ sắc nét cực cao (Full HD), thể hiện rõ từng chi tiết nhỏ nhất, giống như mắt thường bạn nhìn thấy trong phạm vi 2 m. Ngoài ra, thiết bị đầu HD có thể kết nối internet, giúp bạn cài đặt game và chat Skype như chiếc máy tính thông thường. Như vậy, thiết bị đầu HD là sự lựa chọn sáng suốt thay thế chiếc Smart TV, vừa tiết kiệm chi phí lại dễ dàng sử dụng.
Nhân dịp năm mới, công ty thiết bị giải trí CK mang đến chương trình khuyến mãi vô cùng lớn khi mua trọn bộ đầu HD. Quý khách xin vui lòng truy cập vào website: ckcompany.vn, chonphimhd.com để tìm hiểu thêm
Công ty thiết bị giải trí CK
Địa chỉ: 132 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn miễn phí Hotline: 0986 796 095
Website: http://www.ckcompany.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: