Màu sắc thiet ke noi that phong bep thể hiện cá tính của bạn


Theo thuật phong thủy Bếp là một trong ba yếu tố quan trọng của ngôi nhà. Nó là nơi tạo nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc góp phần ảnh hưởng tới sự hưng phát và hạnh phúc của cả gia đình. Hơn hết sự sắp xếp cách bài trí sử dụng còn thể hiện sự chu đáo, gọn gang vén khéo của chủ nhân căn bếp.


Ngày nay khi nhu cầu thiết kế đẹp cho ngôi nhà ngày càng cao. Ngoài những yêu cầu chung như không gian đủ rộng, thoáng mát, tránh lối đi, nhận đủ ánh sáng thì việc lựa chon màu sắc cho căn bếp luôn là vấn đề của các bà nội trợ. Bếp là nơi mọi người muốn tập trung lại sau những buổi làm việc học tập căng thẳng để nạp nguồn năng lượng sống cho mình, màu sắc của bếp sẽ góp phần tạo bầu không khí thoải mái phù hợp chung cho các thành viên trong gia đình.


Chúng ta cần màu sắc tươi sáng vì bếp là nơi tỏa nhiệt cần những máu sắc nhẹ để làm dịu bớt cảm giác nóng căn bếp mang lại. Màu trắng là màu sắc thường được chọn lựa bởi nó tạo không gian sáng sủa. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát vết bẩn đảm bảo yếu tố vệ sinh sạc sẽ căn bếp cho gia đình. Tuy nhiên bạn cũng có thể hài hòa thêm màu sắc khác cho căn bếp vẫn giữ được không gian sáng sủa mà còn có thể mang lại tính thẩm mĩ cao. Chúng ta cùng tham khảo những màu sắc sau kết hợp cùng màu trắng nhé.
Với màu trắng chủ đạo giúp không gian trở nên thoáng đãng, kết hợp các kệ để đồ bằng gỗ màu nâu sậm mang lại vẻ hiện đại những không đơn điệu cho căn bếp. Bàn bếp vừa có thể là nơi thưởng thức đó ăn vừa có thể là một barmini đem đến sự tiện ích cho chủ nhân.


Sắc xanh lá cây nổi bật trên quầy bếp trắng kết hợp sàn gỗ nâu sáng tạo cảm giác hài hòa, các đồ dùng sử dụng cho căn bếp được chọn hầu hết là màu trắng tạo sự đồng nhất. Màu xanh lá còn đem lại cảm giác dịu mát trong mùa hè, đem lại không gian ôn hòa cho căn bếp.
Màu đen thường khó được sử dụng trong bếp những nếu biết cách kếp hợp cân đối thì nó sẽ tạo nên sự tinh tế và cho một cái nhìn đầy hấp dẫn. Theo phong thủy sự kết hợp hai màu trắng đen trong căn bếp sẽ rất tốt cho mệnh thủy, kim, mộc.
Màu vàng nổi bật gợi sự sáng tạo.Vào ban ngày đem lại sự nổi bật bởi sự khuyech trương ánh sáng, vào ban đêm tạo cảm giác ấm cúng, đem lại cảm hứng nấu ăn và bầu không khí hạnh phúc cho gia đình
Màu vàng chanh làm nổi bật sự cá tính, đem lại cảm giác hân hoan tinh thần lạc quan cho người sử dụng. Sự kết hợp hai màu trắng và vàng chanh đem lại một khung cảnh tràn trề sinh lực, sự thảnh thơi của tự do. Theo quan điểm Phương Đông màu vàng còn đem lại sự an cư lạc nghiệp, cảm giác an tâm cho người sử dụng.

Các bài khác cùng chuyên mục: