Các tùy chọn dưới đây có thể sẽ giúp tuổi thọ pin trên máy tính bảng (tablet) hoặc máy tính xách tay (laptop) của bạn được lâu hơn.

Windows 8.1 cung cấp nhiều tính năng tiết kiệm pin được tìm thấy trong các phiên bản trước của Windows, nhưng chúng thường được đặt ở những nơi khác nhau.

1. Vô hiệu hóa Bluetooth

Tablet hoặc laptop Windows 8.1 có thể đi kèm với khả năng hỗ trợ Bluetooth đã được kích hoạt tai game bong da fifa theo mặc định. Nếu bạn không sử dụng các thiết bị Bluetooth không đây, việc để nó hoạt động sẽ khiến dung lượng pin giảm đi nhanh chóng.Để vô hiệu hóa Bluetooth (nếu không sử dụng) hãy kéo từ cạnh phải hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + C để truy cập thanh Charm, chọn Settings và chọn Change PC settings. Điều hướng đến PC and devices > Bluetooth và chuyển sang Off. Nếu muốn sử dụng Bluetooth, bạn có thể làm ngược lại.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Đèn nền màn hình sử dụng khá nhiều năng lượng. Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng đó. Windows 8.1 mang đến khả năng điều chỉnh độ sáng tự động trên các thiết bị có cảm biến độ sáng, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng theo các thiết lập của riêng mình.

Để truy cập vào thanh trượt tùy chỉnh độ sáng, mở thanh Charm và chọn Settings. Nhấp vào biểu tượng màn hình và điều chỉnh thanh trượt tai game bong da cho android.

3. Thiết lập chính sách sử dụng năng lượng phù hợp

Windows 8.1 vẫn sử dụng tùy chọn năng lượng chuẩn của Windows, về cơ bản chỉ là nhóm các thiết lập, và bạn có thể thay đổi chúng. Mặc định Windows đặt ở chế độ là cân bằng (Balanced), nhưng bạn có thể thiết lập lại chế độ tiết kiệm điện cho các tính năng cụ thể. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng các thiết lập Balanced mặc định.Bạn không nhất thiết phải thay đổi các thiết lập cao hơn, trừ khi bạn biết những gì mình đang làm.

Để thay đổi kế hoạch sử dụng năng lượng trên thiết bị Windows 8.1, bạn hãy mở Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và bấm vào Control Panel. Điều hướng đến mục Hardware and Sound > Power Options và chọn kế hoạch sử dụng năng lượng.

4. Điều chỉnh thời gian tắt màn hình và cho máy tính nghỉ

Trong khi bạn có thể không muốn đi quá sâu vào các tùy chọn sử dụng hiệu quả điện năng thì việc điều chỉnh các thiết lập thời gian tắt màn hình và đưa máy về chế độ máy tính nghỉ cũng là một lựa chọn. Nhấp vào liên kết Change plan settings trong màn hình Power Options để truy cập vào các cài đặt.

Bạn có thể kiểm soát những gì xảy ra khi không dùng máy một thời gian. Để tiết kiệm pin, hãy tắt màn hình máy tính và đưa chúng vào chế độ ngủ càng sớm càng tốt. Khi màn hình hiển thị được tắt, và đặc biệt là máy tính ở chế độ ngủ thì nguồn điện năng sử dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều.Tất nhiên, tất cả mọi thứ bạn điều chỉnh ở đây là một sự đánh đổi. Nếu thiết lập thời gian quá ngắn, bạn sẽ cảm thấy phiền vì phải kích hoạt trở lại khi bạn vẫn đang sử dụng. Bạn cũng có thể tiết kiệm điện bằng cách đặt thiết bị vào chế độ ngủ sớm hơn bằng phím tính năng đi kèm thay vì chờ đợi đến thời gian đã thiết lập.
Xem tiếp tại http://taigamebongda.com/tin-hot-moi-ngay/7-thiet-lap-giup-cai-thien-pin-tren-windows-8-1.html

Các bài khác cùng chuyên mục: