Philips W6610 hiện đang là chiếc smartphone có pin “khủng” nhất trên thị trường, với dung lượng pin lên đến 5.300mAh.

W6610 nổi bật nhất với thời lượng pin và đó cũng là yếu tố cốt lõi tạo nên sức mạnh cho chiếc smartphone này. Ngoài ra, độ rộng màn hình và hệ điều hành Android cũng phục vụ khá tốt các yêu cầu cơ bản của người dùng như trả lời e-mail, xem phim, xem bản đồ. Tuy nhiên, khi xử lý đa nhiệm, đặc biệt là lướt web thì máy hoạt động chưa thật sự mượt.

Thiết kế

Philips W6610 được thiết kế nguyên khối. Mặc dù chỉ sử dụng vỏ nhựa, nhưng W6610 tạo cảm giác rất chắc chắn, không như các dòng smartphone vỏ nhựa khác trên thị trường tai game mario, thậm chí nó còn cho người dùng cảm giác an toàn hơn so với những chiếc điện thoại vỏ kim loại như iPhone 5S.Cảm nhận đầu tiên khi cầm W6610, đó là máy to, nặng và chắc tay. Đây là ưu hay nhược điểm còn tùy thuộc vào thị hiếu của từng người dùng. Tuy nhiên, có lẽ hãng sản xuất đã chủ ý nhắm tới đối tượng khách hàng là nam giới – những người thích sự mạnh mẽ, cá tính nên không ngần ngại áp dụng một kiểu thiết kế táo bạo như vậy.
Bên cạnh đó, ở mặt sau của thiết bị còn có một phần kim loại có thể tách rời để gắn SIM. Cũng như hầu hết các dòng smartphone hiện nay, W6610 được bo tròn ở 4 góc giúp việc cầm nắm được thoải mái, không gây cấn đau. Kích thước chiều dài, chiều rộng và độ dày của W6610 lần lượt là 145.4mm x 74.1mm x 11.4mm.

Mặt trước, W6610 có camera phụ ở góc trên bên trái, và đèn báo hiệu ở góc trên bên phải cùng với “con mắt” cảm biến ánh sáng choi game super mario. Cạnh dưới có 3 nút cảm ứng để truy cập vào các tác vụ nhanh chóng. Về khoản này, W6610 không có đột phá mới.

Màn hình

Nếu như ngày xưa smartphone màn hình to bị đánh giá là cồng kềnh thì giờ đây nó đang dần trở thành xu hướng. Màn hình W6610 rộng 5-inch, cho độ phân giải ở mức trung bình – 540 x 960 pixels (220ppi), bù lại màn hình này được trang bị tấm nền IPS nên về cơ bản có thể hiển thị tốt các dữ liệu số. Thử nghiệm với chức năng xem ảnh ở độ sáng tối đa, màn hình W6610 hiển thị khá mịn.

Hiệu năng

W6610 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ, xung nhịp 1.3GHz, RAM 1GB. Đây là cấu hình phổ biến của smartphone hiện nay. Khi xử lý các tác vụ độc lập hoặc từ 2 đến 3 tác vụ, W6610 tỏ ra nhanh và ổn định, nhưng khi số lượng tác vụ nhiều hơn, máy bắt đầu có độ trễ.Thực tế sử dụng từng ứng dụng độc lập sau, người dùng không có gì phải phàn nàn với W6610, gồm Mail, Camera, Maps, Facebook, ghi âm,… và cả thao tác lướt qua lại giữa các màn hình ứng dụng. Cao hơn, thử trải nghiệm game chém trái cây (Fruit Ninja) thì máy cũng xử lý rất tốt, không giựt.

Nếu để cùng lúc nhiều ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Mail, Music thì tác vụ lướt web (đã thử nghiệm trên Internet Explorer và Chrome) có thể bị giựt nhẹ khi người dùng vút tay quá nhanh. Tuy nhiên, nếu cũng để nhiêu đó tác vụ chạy nền và sử dụng các ứng dụng khác thì W6610 vẫn làm tốt. Nhìn chung W6610 chỉ có một chút vấn đề ở tác vụ lướt web, còn lại đã đáp ứng tốt nhu cầu người dùng.
Đọc tiếp tại http://taigamemario.mobi/tin-hot/danh-gia-smartphone-co-pin-trau-nhat-the-gioi.html

Các bài khác cùng chuyên mục: