SSD có cấu tạo hoàn toàn biệt lập, chiếc ổ này là 1 trong bo mạch được gắn chip nhớ (thường là chip flash) có chức năng lưu trữu tài liệu lâu hơn mà không bị mất khi ngắt nguồn điện. Do chip nhớ sẽ chết sau số lần đọc ghi nhất định nên bộ điều khiển và tinh chỉnh SSD ngoài nhiệm vụ giải mã dữ liệu còn có tác dụng tinh chỉnh chip nào sẽ được sử dụng trong những lần transfer data.
Seagate vừa chào làng 1 loạt ổ SSD mới, gồm có cả Model phổ thông thứ nhất giành riêng cho máy tính xách tay và thẻ flash PCIe mới.
SSD có tốc độ đọc ghi dữ liệu tiêu biểu so với HDD do phương pháp hoạt động của chip nhớ tốt hơn hẳn đối với đĩa từ .
Dòng ổ đĩa 2,5 inch mới bao gồm 600 SSD, 600 Pro SSD, 1200 SSD và X8 Accelerator, một thẻ nhớ flash PCIe dựa vào mối quan hệ công ty đối tác của Seagate với Virident Technology. Thẻ PCIe mới cung ứng các giao diện thao tác làm việc quan trọng, gồm có cả SATA lẫn SAS.
>>> Xem thêm: bán hp dl560 Gen10


Seagate 600 SSD được cung ứng sẵn với 2 phiên bản kích thước 7mm và 5mm, do đ1o có thể sử dụng trên các máy tính xách tay siêu mỏng dính cũng như máy vi tính thông thường. Sản phẩm có sẵn với những dung tích 120 GB, 240 GB & 480 GB.
Theo đặc tả kĩ thuật được Seagate chào làng, 600 SSD bổ trợ năng lực chuyên môn đọc ghi với vận tốc lên đến 500 MB/s với kích thước block 128 KB & đạt tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên 80.000 IOPS với size block 4 KB.
trong khi đó phiên bản 600 Pro SSD được thiết kế tìm hiểu các khối hệ thống điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu, mạng lưới cung ứng nội dung và môi trường thiên nhiên ảo hóa. Mẫu SSD này còn có mức tiêu thụ điện năng khá thấp 2,8 watt, giúp tiết kiệm điện năng bằng bộ kiểm soát và điều chỉnh điện năng tiêu thụ tự động phụ thuộc vào mức độ công việc. Các dung tích cung ứng từ 120 GB đến 480 GB, hỗ trợ giao diện SATA 6 Gbps cho vận tốc đọc ghi tốt nhất đạt 520 MB/s.
Seagate 1200 SSD hướng đến các Công Ty với mục tiêu lưu trữ & đo lường và thống kê đòi hỏi hiệu năng cao & tính không chuyển biến toàn diện dữ liệu được đẩy lên cao nhất. Ổ được trang bị các thuật toán tối ưu hóa năng suất cho các tài liệu tiếp tục truy vấn bằng phương pháp ưu ái những hoạt động đọc/ghi & tối ưu hóa nơi dữ liệu được tàng trữ, điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa bộ xử lí và vận động truy vấn dữ liệu.
>>> Xem thêm: bán HP ML10 Gen9


Seagate 1200 SSD kết hợp 2 cổng SAS 12 Gbps, cho băng thông gấp 2 lần đối với chuẩn 6 Gbps trước đây. Tuy nhiên nó cũng cung cấp năng lực thích hợp ngược với chuẩn SAS 6 Gbps. 1200 SSD cung cấp các mức dung tích lưu trữ 200 GB, 500 GB và 800 GB trên một họa tiết thiết kế có kích thước 1,8 inch hoặc 2,5 inch. Ổ đĩa có tốc độ truyền dữ liệu tuần tự đạt 750 MB/s và hoàn toàn có thể cung ứng vận tốc đọc 110.000 IOPS và ghi là 40.000 IOPS.
cuối cùng là Seagate X8 Accelerator sử dụng chíp điều khiển của Virident, một thẻ flash sử dụng tiếp xúc liên kết PCIe, cung ứng tốc độc 1.100.000 IOPS để tăng công suất xử lí phần mềm. Theo Seagate thì hiệu suất của X8 Accelerator gần với khả năng xử lí của chíp DRAM sử dụng chíp nhớ flash NAND.
Seagate X8 Accelerator có các mức dung tích tàng trữ từ 500 GB đến 2,2 TB, đi kèm giao triếp PCI Express thế hệ 2 & được thiết kế với để tăng hiệu suất trong hoạt động xử lí cơ sở tài liệu & các ứng dụng ảo hóa trên Microsoft SQL Server, Oracle Enterprise Server, MySQL và VMware.
>>> Xem thêm: linh phụ kiện máy chủ

Các bài khác cùng chuyên mục: