SSD có cấu tạo hoàn toàn khác biệt, chiếc ổ này là một trong những bo mạch được gắn chip nhớ (thường là chip flash) có tác dụng lưu trữu tài liệu lâu dài hơn mà vẫn tồn tại khi ngắt nguồn điện. Do chip nhớ sẽ chết sau số lần đọc ghi nhất định nên bộ tinh chỉnh và điều khiển SSD ngoài nghĩa vụ giải thuật dữ liệu còn có tác dụng tinh chỉnh và điều khiển chip nào sẽ được dùng trong mỗi lần transfer data.
Seagate vừa công bố 1 loạt ổ SSD mới, bao gồm cả Mã Sản Phẩm đại trà phổ thông trước tiên dành riêng cho laptop và thẻ flash PCIe mới.
>>> Xem thêm: bán dell r740


SSD có tốc độ đọc ghi dữ liệu tiêu biểu so với HDD do phương thức buổi giao lưu của chip nhớ tốt hơn hẳn so với đĩa từ .
Dòng ổ đĩa 2,5 inch mới bao gồm 600 SSD, 600 Pro SSD, 1200 SSD & X8 Accelerator, một thẻ nhớ flash PCIe dựa vào mối quan hệ đối tác doanh nghiệp của Seagate với Virident Technology. Thẻ PCIe mới cung cấp các giao diện thao tác quan trọng, gồm có cả SATA lẫn SAS.
Seagate 600 SSD được cung cấp sẵn với 2 phiên bản form size 7mm và 5mm, do đ1o hoàn toàn có thể sử dụng trên các laptop siêu mỏng cũng giống như máy tính thông thường. Sản phẩm có sẵn với các dung lượng 120 GB, 240 GB và 480 GB.
Theo đặc tả kĩ thuật được Seagate chào làng, 600 SSD bổ trợ năng lực đọc ghi với tốc độ lên đến mức 500 MB/s với size block 128 KB và đạt tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên 80.000 IOPS với kích thước block 4 KB.
trong những lúc đó phiên bản 600 Pro SSD được thiết kế với đào bới các hệ thống điện toán đám mây, giữa trung tâm tài liệu, mạng lưới đáp ứng nội dung và môi trường ảo hóa. Mẫu SSD này có mức tiêu thụ điện năng khá thấp 2,8 watt, giúp tiết kiệm điện năng bằng bộ kiểm soát và điều chỉnh điện năng tiêu thụ tự động hóa phụ thuộc vào mức độ việc làm. Các dung lượng cung cấp từ 120 GB đến 480 GB, bổ trợ giao diện SATA 6 Gbps cho vận tốc đọc ghi cao nhất đạt 520 MB/s.
>>> Xem thêm: Dell R440


Seagate 1200 SSD hướng đến các Công Ty với mục tiêu lưu trữ & giám sát đòi hỏi hiệu năng cao & tính không thay đổi toàn diện tài liệu được đưa lên tốt nhất. Ổ được trang bị các thuật toán Gia Công hóa năng suất cho những dữ liệu tiếp tục truy vấn bằng cách ưu ái các hoạt động đọc/ghi & Gia Công hóa nơi tài liệu được lưu trữ, điều ấy giúp thu hẹp khoảng cách giữa bộ xử lí & chuyển động truy vấn tài liệu.
Seagate 1200 SSD tích hợp 2 cổng SAS 12 Gbps, cho băng thông gấp 2 lần so với chuẩn 6 Gbps trước đó. Mặc dù vậy nó cũng cung ứng năng lực chuyên môn tương thích ngược với chuẩn SAS 6 Gbps. 1200 SSD cung cấp các mức dung lượng tàng trữ 200 GB, 500 GB và 800 GB trên một thiết kế có size 1,8 inch hoặc 2,5 inch. Ổ đĩa có vận tốc truyền dữ liệu tuần tự đạt 750 MB/s và rất có thể cung ứng tốc độ đọc 110.000 IOPS và ghi là 40.000 IOPS.
sau cùng là Seagate X8 Accelerator sử dụng chíp tinh chỉnh của Virident, một thẻ flash sử dụng tiếp xúc liên kết PCIe, cung cấp tốc độc 1.100.000 IOPS để tăng năng suất xử lí phần mềm. Theo Seagate thì công suất của X8 Accelerator gần với khả năng xử lí của chíp DRAM sử dụng chíp nhớ flash NAND.
Seagate X8 Accelerator có những mức dung tích tàng trữ từ 500 GB đến 2,2 TB, kèm theo giao triếp PCI Express thế hệ 2 & được thiết kế theo phong cách để tăng năng suất trong vận động xử lí cơ sở dữ liệu và các phần mềm ảo hóa trên Microsoft SQL Server, Oracle Enterprise Server, MySQL và VMware.
>>> Xem thêm: bán Dell R540

Các bài khác cùng chuyên mục: