Hướng dẫn xử lý iPhone 5S bị đơ cảm ứng​

Đáng ra thiết bị iPhone của bạn phải hoạt động mượt mà, và mạnh mẽ vì bạn đã dành ra một chi phí khá lớn để có thể sở hữu chiếc điện thoại iPhone. Song, chẳng may màn hình cảm ứng điện thoại bị liệt. Hãy từ từ để tìm hiểu xem lý do của vấn đề này là gì và tìm cách sửa lỗi hoặc mua iPhone 5S mới không bị đơ cảm ứng.

1. Lý do iPhone 5S bị đơ cảm ứng

- Lý do thứ nhất đa phần được các hội viên trên các diễn đàn chia sẻ khi iPhone bị đơ cảm ứng nguyên nhân do bạn dùng sạc không chính hãng để sạc thiết bị, làm cho iPhone bị đơ màn hình cảm ứng không thể thực hiện các lệnh từ người dùng.


iPhone trên tay người dùng​

- Không chỉ vậy, màn hình điện thoại iPhone khi phải chịu một lực tác động mạnh vượt quá khả năng chịu đựng của màn hình điện thoaỊ, thì cảm ứng màn hình sẽ bị đơ và bạn phải hỏi giá iPhone 5 vì bạn sẽ phải mua mới đấy.

- Nếu bạn muốn bảo vệ màn hình iPhone bằng cách dán miếng dán chịu lực lên màn hình thiết bị. Song, khi dán miếng dán không đúng kĩ thuật thì khả năng là màn hình iPhone sẽ không thể hoạt động bình thường được.

- Đồng thời, nếu lỡ may chiếc điện thoại của bạn để ở một nơi môi trường ẩm thấp, có nước trong một khoản thời gian dài, sẽ có thể khiến cho iPhone hỏng các vi mạch bên trong làm màn hình cảm ứng hoạt động bình thường là điều không thể.


Sạc fake có thể là nguyên nhân gây đơ màn hình​

- Không chỉ vậy, ở những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm gia tăng nguy cơ màn hình cảm ứng của iPhone sẽ bị tê liệt. Do vậy, nhà bếp, lò vi sóng, các thiết bị điện tỏa nhiệt… là những thứ mà chiếc điện thoại iPhone nên hạn chế đở ở đó nhằm đảm bảo an toàn.

- Sự xung đột các ứng dụng trên iPhone cũng sẽ làm làm tăng các tính năng không thể hoạt động bình thường, đặc biệt là tính năng chạm cảm ứng màn hình khi bạn thao tác trên điện thoại..

- Song song đó, chẳng may phần cứng iPhone bị hư hỏng, bảo đảm iPhone sẽ không thể hoạt động như bình thường và màn hình của nó cũng sẽ bị đơ.

2. Giải pháp giúp iPhone 5 bị đơ cảm ứng.

- Bạn nên sạc iPhone với một củ sạc chính hãng để xem việc đơ cảm ứng có được cải thiện không.


Dán miếng dán đúng kỹ thuật​

- Không chỉ vậy, bạn cũng nên tháo bỏ miếng dán màn hình ra, nếu sau khi tháo miếng dán màn hình, màn hình cảm ứng hoạt động tốt thì lý do gây nên việc đơ màn hình chính là do miếng dán. Tốt nhất là bỏ hẳn hoặc thay thế bằng miếng dán khác được dán đúng kĩ thuật. Bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận miếng dán màn hình khi đã dán xong.

- Ngoài ra, bạn cũng nên Restore lại điện thoại để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hoạt động trơn tru trở lại được không. Nếu không, có khả năng phần cứng điện thoại iPhone 5 đã có vấn đề.

Điều cuối cùng là khi bạn đã thử mọi biện pháp trên nhưng màn hình cảm ứng trên điện thoại vẫn bị đơ, thì tốt nhất bạn nên mang iPhone đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để có thể được chuẩn đoán nguyên nhân và giải quyết một cách tốt nhất..

Các bài khác cùng chuyên mục: