Lenovo ThinkPad Tablet 2 có mức giá chỉ bằng một nửa Surface Pro. Tuy vậy, ThinkPad Tablet 2 vẫn rất đáng nể so với dòng tablet chạy Android.

Chỉ tính riêng trong phân khúc tablet, cuộc cạnh tranh giữa 3 nền tảng Android, iOS và Windows 8 cũng đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Mặc dù đang là kẻ lép vế nhất nhưng dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 8 vẫn đều đặn được các nhà sản xuất danh tiếng giới thiệu trên thị trường. Chúng ta có thể dễ dàng kể đến những đại diện xuất sắc như Microsoft Surface Pro, Asus VivoTab Smart và mới đây là Lenovo ThinkPad Tablet 2[/b].


Chiếc tablet đến từ Lenovo không được trang bị cấu hình mạnh mẽ bằng Surface Pro nhưng các thông số của ThinkPad Tablet 2[/b] vẫn rất đáng nể so với tablet Android. Cụ thể, ThinkPad Tablet 2[/b]chạy vi xử lý lõi kép Intel Atom Z2760 tốc độ 1,8 GHz với 2 GB RAM và màn hình 10,1 inch độ phân giải 768x1.366 pixel. Máy có bộ nhớ trong 64 GB (có thể mở rộng bằng thẻ microSD), camera sau 8 MP và camera trước 2 MP.
Video đánh giá Lenovo ThinkPad Tablet 2.[/i]
Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 8 trên tablet còn tương đối mới mẻ với rất nhiều người. Liệu rằng những trải nghiệm này trên máy tính bảng Lenovo ThinkPad Tablet 2 có tuyệt vời như iPad 4 hay Nexus 10. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đánh giá về chiếc tablet mới của Lenovo để tìm ra câu trả lời.
Bộ phụ kiện đi kèm tablet là củ sạc và cáp microUSB.[/i][/i]
Thiết kế[/b]
Cơ động và chắc chắn, đó là những ấn tượng ban đầu về Lenovo ThinkPad Tablet 2[/b]. Chiếc máy tính bảng này dày 9,9 mm và nặng 565 g. Có thể nói, ThinkPad Tablet 2[/b] “nhỏ nhắn” hơn nhiều so với Surface Pro (nặng tới 907 g và dày 13,46 mm).
Mặt sau của ThinkPad vẫn được làm từ nhựa cao su, tương đối cứng cáp và cầm ít bị trơn, bóp mạnh không hề nghe thấy tiếng rạn như một số mẫu tablet hay smartphone không sử dụng kết cấu nguyên khối. Tuy nhiên, các cạnh máy được gia công bằng nhựa, không sử dụng viền bezel kim loại nên nhìn khá rẻ tiền.


Cạnh trên của ThinkPad Tablet 2 từ trái sáng phải là nút nguồn, khe cắm thẻ microSD và microSIM có nắp đậy và khe đặt bút stylus.[/i]

Chiếc bút cảm ứng lực của ThinkPad Tablet 2.[/i]
Những tính năng hấp dẫn trải nghiệm cùng bút cảm ứng.[/i]
Nếu bạn ấn nhẹ sẽ cho ra các nét mờ và thanh, còn dùng lực mạnh một chút, các nét sẽ trở nên đậm và dày hơn. Tuy nhiên, việc làm quen với các mức độ khác nhau của áp lực không đơn giản, bạn sẽ mất một chút thời gian, nhưng một khi đã thông thạo, việc tạo các bức tranh đẹp là điều không quá xa vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bút này với vai trò như con trỏ chuột trên màn hình.

Các bài khác cùng chuyên mục: