Nhiều trường Đại Học còn trang bị thêm phòng máy tính để sinh viên có thể tham khảo tài liệu trên internet. Vậy nên mualaptop giá rẻ, toàn bộ máy tính mới hay sử dụng máy tính cũ để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên?

Dòng sản phẩm laptop cũ đang rất được tin dùng

Trước tiên, chúng ta phải xác định nhu cầu của sinh viên tại môi trường học tập là gì để mua sắm trang thiết bị phù hợp. Thông thường, sinh viên chỉ tìm đến phòng máy tính nhà trường khi có nhu cầu tìm tài liệu. Như vậy, nhu cầu này không đòi hỏi cấu hình máy phải “khủng” để chơi game hay cài đồ họa. Vì vậy nhà trường có thể sử dụng laptop cũ giá rẻ để trang bị cho phòng máy mà vẫn có thể giúp sinh viên dễ dàng tìm tài liệu phục vụ cho nhu cầu học tập.

Nếu trang bị máy tính mới, nhà trường có thể phải bỏ thêm nhiều chi phí hơn nữa so với máy tính cũ, trong khi đó, khả năng đáp ứng nhu cầu cũng như nhau. Ngoài ra, một lợi thế khác khi mua bán laptop cũ giá rẻ đó là mua được nhiều dòng máy thương hiệu như HP, IBM... với giá rẻ, chất lượng thậm chí tốt hơn cả những dòng máy tính mới tầm trung từ 10-12 triệu/sản phẩm.

Vì lẽ đó, mua máy tính cũ là lựa chọn tốt nhất cho trường học.

Các bài khác cùng chuyên mục: