Khi chọn mua smartphone, ngoài so sánh giá thành, đa số người dùng thường dựa vào các thông số như: tốc độ vi xử lý, bộ nhớ lưu trữ, camera, độ phân giải màn hình, pin. Tuy nhiên liệu bạn có hiểu đúng về các yếu tố trên có thể khiến bạn đánh giá sai sức mạnh của một smartphone. Tránh những ngộ nhận sau để “tậu” được smartphone phù hợp:


Camera càng nhiều “chấm” càng đẹp?

Chụp ảnh bằng smartphone là thói quen của người dùng, vì thế camera ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng không phải càng nhiều “chấm” đồng nghĩa là chụp hình càng đẹp vì chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc điều kiện khách quan của bối cảnh, cảm biến camera tích hợp trong chiếc máy ảnh. Cùng là camera 5MP nhưng có cảm biến BSI sẽ có ra chất lượng hình ảnh sáng hơn máy không có BSI và camera của máy ảnh KTS sẽ cho độ phân giải hình ảnh nét hơn camera của điện thoại. Vì thế tốt nhất khi lựa chọn, bạn hãy tìm hiểu kỹ về công nghệ của máy ảnh, chụp thử nhiều hình ảnh trong các điều kiện khác nhau, đừng chỉ căn cứ vào thông số.


Màn hình có độ phân giải thấp thì hiển thị không đẹp?


Nhiều người cho rằng độ phân giải màn hình phải càng cao thì hình ảnh hiển thị mới đẹp. Trước kia, màn hình điện thoại đều sử dụng chung một loại tấm nền và không có thêm công nghệ tích hợp nên màn hình nào có độ phân giải cao hơn đương nhiên cho hình ảnh rõ đẹp hơn. Công nghệ hiện đại ngày nay thì độ phân giải trên màn hình chỉ cần vừa đủ, còn lại sẽ phụ thuộc vào các công nghệ hiển thị, loại tấm nền… Chẳng hạn một smartphone có độ phân giải FWVGA 480x854 nhưng lại sử dụng tấm nền IPS với công nghệ OCA (optical clear adhensive) làm giảm lớp không khí giữa mặt cảm ứng và LCD giúp ánh sáng đi lên ít bị mất đi (tương đương công nghệ OGS) thì hình ảnh hiển thị vẫn rõ nét, thậm chỉ nổi hơn so với màn hình cùng kích thước nhưng không có OCA hay OGS. Ngoài ra, GPU cũng góp phần quan trọng trong chất lượng đồ họa của smartphone, chơi được game “nặng” hay xử lý các trình diễn đồ họa cao cấp.


Theo : itechz.vn


ngôi nhà hạnh phúc thái lan bú lồn thực thần

Các bài khác cùng chuyên mục: