Apple lần đầu ra 2 iPhone trong một năm

Đầu tháng 9 vừa qua, Apple gây bất ngờ khi lần đầu tung liền một lúc hai mẫu iPhone kể từ năm 2007, năm đầu tiên Apple ra mắt iPhone. Song song với mẫu iPhone 5s cao cấp dùng cảm biến vân tay, mẫu iPhone 5c vỏ nhựa cũng được giới thiệu. Đây được xem là nỗ lực của “táo khuyết” để cạnh tranh vào phân khúc tầm trung vốn đang bị smartphone Android thống trị. Tuy nhiên, do không rẻ như mong đợi, giá cổ phiếu Apple đã giảm 1,7% ngay sau khi sự kiện kết thúc, làm “bốc hơi” 20 tỷ USD chỉ sau một đêm. Đến nay, trong khi iPhone 5s vẫn duy trì độ nóng, có tin đồn Apple phải giảm một nửa sản lượng iPhone 5c vì… ế.


Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị cho Microsoft

Đầu tháng 9/2013, thế giới công nghệ rúng động vì thông tin Microsoft đã thâu tóm toàn bộ mảng kinh doanh dịch vụ và thiết bị của Nokia với giá 7,2 tỷ USD. Nokia sẽ chỉ còn tập trung sản xuất thiết bị mạng viễn thông, dịch vụ bản đồ Here và “các công nghệ tiên tiến” khác. Đến ngày 4/12/2013, cả Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban châu Âu đều đã chính thức đồng ý cho thương vụ này của Microsoft.


Theo thỏa thuận trong thương vụ này, Microsoft sẽ thâu tóm luôn 2 thương hiệu “Asha” và “Lumia” của Nokia, còn thương hiệu Nokia vẫn thuộc về hãng Phần Lan. Như vậy, các mẫu smartphone Windows Phone mới do bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia sản xuất trong tương lai sẽ không còn mang nhãn hiệu Nokia nữa, mà sẽ là một nhãn hiệu riêng của Microsoft. Đây quả thực là một “kết cục đau buồn” cho một tượng đài trong lĩnh vực điện thoại di động như Nokia.


Theo : itechz.vn


ngôi nhà hạnh phúc thái lan bú lồn Game android offline

Các bài khác cùng chuyên mục: