"Ảnh tự sướng" được chọn là từ của năm

Ngày 19/11, từ điển Oxford thông báo “Selfie” là “Từ của năm” 2013. Selfie (tự sướng) được định nghĩa là “một bức hình ai đó tự chụp chính mình, đặc biệt bằng cách sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) hoặc webcam và đăng trên mạng xã hội”. Theo số liệu của từ điển Oxford, lượng sử dụng từ này đã tăng 17.000% trong vòng 12 tháng gần đây.


Trào lưu chụp "ảnh tự sướng" ngày càng phổ biến. Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã gây tranh cãi lớn khi ông đã cùng Thủ tướng Anh và Thủ tướng Đan Mạch chụp chung ảnh "tự sướng" tại lễ tưởng niệm vị anh hùng da màu Nelson Mandela.


Trên các mạng xã hội như facebook, Twitter cũng xuất hiện ảnh tự sướng của các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và nhiều ca sỹ, diễn viên,...


Doanh số smartphone lần đầu vượt điện thoại phổ thông

Trong năm 2013, doanh số smartphone lần đầu tiên đã vượt điện thoại phổ thông. Theo hãng nghiên cứu Gartner, trong quý 2/2013, lượng tiêu thụ điện thoại thông minh chiếm ưu thế so với điện thoại phổ thông. Cụ thể, trong quý đó, doanh số smartphone toàn cầu đạt 225 triệu máy, tăng 46,5% so với quý 2/2012, trong khi doanh số điện thoại phổ thông đạt 210 triệu máy, giảm 21% so với cùng kì năm 2012.


Năm qua, thị trường máy tính được nhận định gặp nhiều khó khăn, vì thế dường như để thoát khỏi tình trạng u ám này, nhiều nhà sản xuất máy tính đã tham gia sản xuất smartphone. Tại Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á Computex 2013 diễn ra vào đầu tháng 6/2013, ASUS giới thiệu Fonepad Note FHD 6, sản phẩm smartphone đầu tiên của hãng. HP, hãng sản xuất PC lớn trên toàn cầu dù không ít thất bại với các sản phẩm điện thoại thông minh, vẫn tuyên bố vẫn chưa rời khỏi thị trường này. Giữa tháng 11/2013, Lenovo - công ty được biết đến như một hãng sản xuất máy tính hơn là smartphone – đã khánh thành nhà máy mới với khả năng sản xuất 100 triệu smartphone/năm. Mới đây, Lenovo đã ra mắt mẫu Viber X - sản phẩm được xem là quân bài chiến lược của Lenovo ở phân khúc smartphone cao cấp.


Theo : itechz.vn


ngôi nhà hạnh phúc thái lan bú lồn Game android offline

Các bài khác cùng chuyên mục: