Đã gần một năm kể từ khi tin đồn về đồng hồ thông minh (smartwatch) iWatch của Apple tràn ngập các phương tiện truyền thông. Thứ hai vừa qua, hé lộ thông tin là Apple đã có một bằng sáng chế về một loại lò xo đặc biệt đi kèm màn hình dẻo, dẫn tới phỏng đoán Apple đang phát triển một sản phẩm đồng hồ thông minh. Cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy Apple có thể đã lên kế hoạch tham gia sâu vào thị trường smartwatch. Hồi tháng 7/2013, Apple đã đệ đơn đăng ký thương hiệu "iWatch" ở một vài quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Mexico và Đài Loan. Tổng Giám đốc Tim Cook của Apple cũng nói rằng thiết bị công nghệ đeo trên người, đặc biệt là những thiết bị như vòng đeo tay Nike Fuelband, là lĩnh vực Apple đang thực sự quan tâm.


Nhưng chúng ta có nên mong đợi iWatch sẽ ra mắt trong năm 2014? Theo nhà phân tích Avi Greengart, có "khả năng cao" là Apple sẽ trình làng một thiết bị công nghệ đeo trên người trong năm tới. Khi phát biểu tại hội nghị D11 diễn ra hồi tháng 5/2013, Tổng giám đốc Tim Cook nói rằng để thành công, một thiết bị đeo trên người phải khiến mọi người phải trầm trồ rằng "ồ, nó thật là độc đáo".


Theo nhà phân tích Greengart, các nhà sản xuất phải xác định xem chiếc smartphone đó sẽ phục vụ cho những mục đích cụ thể nào, chứ không phải chỉ khoe nó có rất nhiều tính năng.


Nhà phân tích này nói: "Đó thực sự sẽ là đặc sản của Apple. Một trong những lý do chính khiến các nhà quan sát ngành công nghiệp trông mong iWatch là vì Apple có lịch sử trang bị cho sản phẩm mới ít tính năng, nhưng lại là những tính năng mà khách hàng thực sự cần".


Còn quá sớm để dự đoán những tính năng sẽ có trong iWatch. Nhưng theo ông Greengart, rất có khả năng thiết bị sẽ phục vụ cho hoạt động rèn luyện sức khỏe.


Trong khi đó, nhà phân tích Brian White trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng ở châu Á của Apple cho hay, iWatch có thể được sử dụng như một thiết bị tự động hóa ngôi nhà.


Theo : itechz.vn


ngôi nhà hạnh phúc thái lan bú lồn Game android offline

Các bài khác cùng chuyên mục: