Cân điện tử là một dụng cụ đo lường thiết yếu cho cuộc sống hiện thực. Được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như trong giao dịch thương mại, kiểm tra độ chính xác, dùng trong phòng thí nghiệm, trong giao thông cầu đường...Nếu lúc trước cân điện tử chỉ là một thiết bị đo lường thô sơ, chỉ có thanh ngang, lò xo, bàn cân. Thì bây giờ khi mà công nghệ kĩ thuật đạt được những bước phát triển vượt bậc, cân điện tử phân tích đã nhỏ gọn hơn và phức tạp hơn gồm những con chip, vi mạch điện tử....

Và chức năng được phân ngành ra để dùng ở nhiều lĩnh vực như cân thủy sản, cân mủ cao su, cân phân tích, cân đếm, cân trọng lượng...Mỗi loại một công năng riêng và cách sử dụng riêng.Vì sự quan trọng và sự thiết yếu đảm bảo hoạt động liên tục và chính xác, nên khi có nhu cầu mua một chiếc cân điện tử đê sử dụng thì thường rất phân vân để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp tốt. Vì trên thị trường có quá nhiều nhà cung cấp mà chất lượng thì không biết là như thế nào. Bạn cũng có thể thông qua bạn bè và người thân, nhưng cũng chưa chắc là đó là sự lựa chọn sáng suốt.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà sua chua can dien tu nêu ra để giúp bạn chọn được một loại cân tốt và phù hợp với mình :Bạn phải biết được mình mua cân dùng vào thực tế làm gì, không thể nào mua cân thủy sản về để cân mủ cao su được. Phải biết được mức cân tối đa mà bạn cần( có thể nhờ bên nhà cung cấp tư vấn giúp bạn).


Bạn nên tìm hiểu thông tin nhiều nhà cung cấp, sau đó thông qua bạn bè, Internet, người thân để kiểm tra độ uy tín.


Bạn phải biết được mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua sắm cân điện tử cho nhu cầu của mình hoặc công việc.


Nên tìm nhà cung cấp có dịch vụ hậu mãi, bảo hành tốt để mua.


Nên mua cân có nguồn gốc từ những nhà sản xuất uy tín như OHAUS, SHINKO...

Các bài khác cùng chuyên mục: