- Tình hình đô thị hiện nay không cho phép những luồng khí thiên nhiên len lỏi vào các ngôi nhà, gió thổi qua các lớp bê tông dày đặc của các tòa nhà cao tầng có phần nóng đặc biệt là khu chung cư đông đúc. Ta thấy ngôi nhà theo kiểu truyền thống hay đặt hồ nước trước nhà, và nhà nào xoay về phía nam, gần sông hồ thì luôn được mát mẻ hơn nhờ có gió kết hợp với hơi nước bốc lên.
- Gió vào thì phải có gió ra, và cần các điểm phân tán gió để tránh các khối khí lưu thông thẳng hàng nhau gây ra hiện tượng gió lùa nếu không đảm bảo thông gió liên tục ở cả hai phía đón gió và thoát gió. Do vậy, trổ giếng trời là cách hữu hiệu để khí nóng tích tụ trong nhà có chỗ bốc lên và thoát ra ngoài. Nếu nhà bít kín mặt đối ngoại để tránh ồn và bụi mà có mở giếng trời phía sau hoặc ở giữa thì không sợ bức bí nữa..
- Cần lưu ý chống nóng và thông gió luôn là hai việc song hành nhau nếu như muốn nội khí nhà ôn hoà. Việc cách nhiệt không tốt (như tường ngoài xây mỏng, mái không có khe thông gió, cửa kính mở rộng về hướng nắng gắt…) cũng sẽ khiến ngôi nhà dù có gắn dieu hoa mà vẫn bị nóng hầm hập. Sử dụng nhiều vật liệu “ấm áp” như thảm hay gỗ cũng khiến ngôi nhà ở vùng nhiệt đới luôn bị nóng hơn so với các ngôi nhà ở vùng ôn đới hay hàn đới.
- Cho dù đường sá chung quanh có ồn ào bụi bặm, thì vẫn còn những thời điểm được thoáng đãng (như sáng sớm, đêm khuya) có thể mở cửa để giúp đối lưu không khí trong – ngoài nhà tốt hơn, chứ không phải gắn điều hòa là đóng kín cửa 24/24. Những loại dieu hoa nhiet do mới hiện nay có hệ thống lọc không khí, kháng khuẩn sẽ khá hữu dụng nếu bố trí hợp lý, khi kết hợp với cây xanh ngăn bụi, quạt hút, giếng trời… sẽ cải thiện nội khí trong nhà rất hiệu quả.
- Cần lưu ý điểm bố trí điều hòa không quá khuất và chọn lựa công suất máy phù hợp với khối tích phòng. Nên có khoảng đệm bên ngoài phòng (nhất là với phòng sát mặt tiền) để tránh sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột, vì đây là vùng chuyển tiếp âm – dương nên cần làm cây xanh, lam che nắng, tường có khe thông gió… để giảm bớt bức xạ trực tiếp, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa hơn.
Để không gian ngôi nhà bạn thoáng mát tràn đầy sinh khí hơn, tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống và những phút thư giãn đặc biệt bên gia đình thì nên trang bị cho gia đình mình một máy điều hòa nhiệt độ. Hãy đến với công ty Duy Khoa chúng tôi chuyên phân phối điều hòa chính hang như dieu hoa panasonic, điều hòa Samsung, dieu hoa daikin, điều hòa nagakawa, điều hòa LG, điều hòa media, điều hòa Mitsubishi, kho lanh cùng với nhiều vật tư ngành lạnh khác……

Các bài khác cùng chuyên mục: