Đo nhịp tim bằng smartphone được các hãng sản xuất giới thiệu như là một tính năng cao cấp và chỉ có ở những chiếc điện thoại cao cấp, người sửu dụng thường mặc định rằng những chiếc điện thoại giá rẻ không thể làm được, Nhưng, người dùng cần phải suy nghĩ lại, bởi nếu chúng ta cài đặt phần mềm Instant Heart Rate (phần mềm này có sẵn cho cả hai nền tảng IOS và Android) thì chúng ta hoàn toàn có thể đo nhịp tim của mình trên những chiếc điện thoại giá rẻ khi máy ảnh có hỗ trợ đèn Flast.Instant Heart Rate là ứng dụng đo nhịp tim thông qua máy ảnh và đèn flash trên điện thoại. phần mềm này hoạt động theo nguyên lý quan sát sự thay đổi của mao mạch trên đầu ngón tay, sau đó ứng dụng sẽ dùng các thuật toán riêng để tính toán và đưa ra kết quả nhịp tim gần đúng nhất của bạn. Việc tính toán của phần mềm giống như cảm biến đo nhịp tim dùng trên những thiết bị y tế ngày nay.
Sử dụng Camera trên smartphone giá rẻ là máy đo nhịp tim
Ngay khi chạy ứng dụng, đèn flash trên điện thoại giá rẻ tự động bật sáng cùng yêu cầu chúng ta đưa ngón trỏ trên tay trái lấp máy ảnh trên điện thoại giá rẻ. Sau đó phần mềm tự quan sát và đưa ra kết quả nhịp tim đo được sau 10 giây. Kết quả được thông báo dựa trên thang đo chuẩn về nhịp tim của quốc tế.
Ngoài ra, chúng ta còn có thể đo ở các chế độ khác như #Resting (nghỉ ngơi), #Justwokeup (vừa thức dậy), , #Before_bed (trước khi đi ngủ), #Exercising(đang tập thể dục), #Tired (thiếu ngủ). Các số liệu này sẽ được ứng dụng lưu giữ lại để tiện cho việc theo dõi sau này.Lưu ý khi dùng phần mềm- Smartphone giá rẻ cài đặt ứng dụng Instant Heart Rate phải có máy ảnh được hỗ trợ đèn Flast.- Chúng ta phải giữ ngón tay của mình suốt trong 10 giây khi phần mềm bắt đầu đo và hạn chế rung lắc máy một cách tối đa.- Phần mềm có thể theo dõi được nhịp mạch đều hay không đều của chúng ta. Nếu không đều, người dùng vẫn phải đo mạch theo cách thủ công là tay phải bấm mạch ngay cổ tay trái trong vòng một phút và đến số nhịp mạch .- Nhịp tim của người bình thường dao động từ 60-100 lần/phút và có thể sẽ tăng nhanh khi hoạt động. Với vận động viên mạch có thể dao động dưới 60 lần/phút ở trạng thái bình thường.Kết luận:Với ứng dụng Instant Heart Rate thì tính năng đo nhịp tim không còn là một tính năng chỉ có ở những chiếc điện thoại cao cấp nữa, mà với những chiếc điện thoại giá rẻ chạy Android, hay những chiếc iphone đời cũ như iphone 4 thì chúng ta vẫn có thể tự đo nhịp tim của mình mà không phải sắm những chiếc điện thoại cao cấp nữa.Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/huong-dan-dung-camera-de-do-nhip-tim-tren-smartphone-gia-re.html

Các bài khác cùng chuyên mục: