Ngày nay thuật ngữ karaoke đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người, kể cả những em nhỏ. Thế nên việc sở hữu đầu đĩa karaoke là thiết bị không thể thiếu, tuy nhiên để chọn cho gia đình mình 1 đầu đĩa karaoke chuyên nghiệp là điều không dễ, nó phụ thuộc vào sự hiểu biết (các tính năng ưu việt…), sự đầu tư (điều kiện tài chính…) và cả sự nắm bắt kịp thời các thông tin về sản phẩm (mẫu mã…) qua các thời kỳ.

Hơn nữa thế kỷ trước, khi karaoke mới được phổ biến ở Kobe, Nhật Bản. Để phục vụ cho việc ca hát người ta đã dùng những chiếc băng catset (được phát minh vào năm 1963 bởi Dale Wiggins, trưởng nhóm nghiên cứu của công ty điện tử Philip) thu nhạc và hát trên nền nhạc đó. Mỗi khi muốn chọn bản nhạc bất kỳ thì phải tiến hành tua băng đến đoạn muốn hát. Thời điểm này, những băng catset đa chức năng trên rất được giới trẻ ưa chuộng, nhất là các khu vực như Trung Đông, Ấn Độ và châu Á.Cho đến năm 1979, đánh dấu bước ngoặc đĩa CD bắt đầu xuất hiện và phát triển bởi hai hãng Sony và Philip, với công dụng chủ yếu dùng để ghi âm thanh. Lập tức máy catset dần bị quên lãng trước những ưu điểm nhỏ gọn, cũng như có thể lựa chọn bài hát một cách nhanh chóng của đĩa CD này.

Thời gian sau, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng karaoke ngày càng cao của các tín đồ âm nhạc, các nhà nghiên cứu tiếp tục cho ra đời đĩa DVD với dung lượng bất ngờ (chứa khoảng 30 bài hát/đĩa) có nghĩa là hơn đĩa CD đến 18 bài.

Nối tiếp đĩa DVD, đĩa MIDI ra đời ngay sau đó và nhanh chóng khẳng định tính năng ưu việt của mình với sức chứa khủng lên đến con số hàng chục ngàn bài hát, bên cạnh đó đĩa cho chất lượng hình ảnh đẹp.

Tuy nhiên sau thời gian ngắn tồn tại và thịnh hành trên thị trường âm nhạc, đĩa MIDI đang cố đấu tranh với các công cụ kỹ thuật số thông qua mạng Internet. Sự nổi lên của những dịch vụ âm nhạc như iTunes, Spotify, Last.fm… khiến cho hầu hết các album nhạc đều được phát hành trên các dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Những thiết bị di động như smartphone, tablet cũng là những chiếc máy chơi nhạc số tiện lợi thay thế cho máy nghe nhạc CD, DVD, MIDI kể trên.


Đặc biệt để giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa khi mua đĩa karaoke MIDI. Công ty Sóng Nhạc thường có tặng kèm theo đĩa khi bạn mua đầu karaoke MIDI, công ty cũng ghi nhận lại thông tin của khách hàng để sau một thời gian cố định công ty sẽ cập nhật thêm Vol mới nhằm bổ sung thêm một lượng bài hát trên nền những bài cũ (từ 250 – 300 bài), sau đó nhắn tin tới người dùng, bạn chỉ cần kiểm tra tin nhắn là có thể đi mua đĩa mới phát hành. Bên cạnh đó khi đến Công ty Sóng Nhạc mua đĩa, bạn có thể tham quan các dàn âm thanh karaoke cùng các thiết bị hổ trợ âm thanh tại đây để hoàn thiện cho dàn máy tại nhà của mình nhé !

Các bài khác cùng chuyên mục: