Chọn gói cước thích hợp


Nếu bạn không cần sử dụng 3G thường xuyên và nhiều dữ liệu bạn nên chọn các gói cước giá trị dung lượng hoặc ngày sử dụng thấp để phù hợp hơn. Bên cạnh các gói cước dữ liệu không giới hạn, các nhà mạng đều có những gói với dung lượng khác nhau cho bạn lựa chọn.


Quản lý dung lượng


Nếu bạn thường xuyên đọc báo bạn cũng có thể tải các ứng dụng đọc báo cho phép lưu các bài báo theo dạng Offline như Báo Mobi. Bạn có thể tải bài báo sau khi kết nối Wifi và ung dung đọc nó khi bạn ra ngoài mà không cần bật 3G.


Chọn trình duyệt và bookmarktai opera mini


Trên 90% người dụng tại Việt Nam dùng trình duyệt để lướt Web, bạn có thể không nằm ngoài số này. Để tiết kiệm dữ liệu 3G bạn có thể sử dụng các trình duyệt như Opera Mini… giúp tiết giảm tới 90% lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các trang web và bỏ các quảng cáo. Nếu bạn sử dụng các trình duyệt khác bạn cũng có thể tiết kiệm bằng việc đánh dấu (bookmark) các trang đã đọc, để loại bỏ các bước trung gian và giảm dung lượng dữ liệu khi bạn quay lại các trang này thường xuyên.


Sử dụng song song 3G và Wifi


Bất kỳ ai sử dụng smartphone cũng sẽ sử dụng song song Wifi và 3G. Nhiều người sẽ tắt 3G khi ở nhà hoặc tại Công ty. Nhưng có một cách để bạn sử dụng Wifi một cách tốt hơn là tải ứng dụng Wada Wifi Map. Ứng dụng này cho phép bạn tự động cập nhật các địa điểm miễn phí Wifi trên khắp Việt Nam. Hiện tại ứng dụng này đã cập nhật 500.000 điểm miễn phí Wifi trên toàn cầu.


Nguồn: opera mini

Các bài khác cùng chuyên mục: