Ngay sau khi lựa chọn cho mình được một bộ dàn âm thanh ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là điều chỉnh bộ dàn âm thanh để có một phòng hát karaoke tốt nhất, đây là bước rất quan trọng , cho dù dàn âm thanh của bạn có tốt đến đâu đắt tiền đến đâu mà nếu không điểu chỉnh kỹ thuật hợp lí cũng vô tác dụng.
Mức độ âm thanh bị phụ thuộc rất nhiều vào nhân tố kỹ thuật. cách chỉnh âm thanh hát karaoke có thể có nhiều người biết nhưng chỉnh hay thì có rất ít làm được.Thiết bị âm thanh karaoke ngày càng tiện nghi và hiện đại hơn với cấu chúc mạch điện tử ngày càng phức tạp cách chỉnh âm thanh karaoke hay càng không hề đơn giản. Đối với những người có kinh nghiệm trong âm thanh thì việc điều chỉnh amply cũng như thiết bị âm thanh là việc đơn giản , nhưng đối với nhưng ai chưa am hiểu , hiểu chưa sâu về âm thanh hoặc chưa biết gì về âm thanh thì điều đó thật là khó khăn không hề đơn giản chút nào cả.

- Tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.
- Điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.
- Bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá
- Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và hay gây rú rít khó chịu.
- Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .
- Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.
Chất lượng amply tác động rất lớn đến chất lượng âm thanh của dàn karaoke gia đình vì vậy hãy quan tâm đến amply của bạn, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Amply của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới như : California, Jarguar, Bostol, Arirang.. nhập khẩu chính hãng hầu như đều có xuất xứ tại mỹ khi nói đến amply hát karaoke một nơi biết đến như một nơi có mật độ phổ biến loại hình âm thanh karaoke lớn nhất thế giới. Nhưng nói gì thì nói đối với những sản phẩm ampli karaoke nói riêng theo tiêu chuẩn quốc tế hay Nhật Mỹ chúng hầu như đạt chất lượng, thiết kế,nguyên lý hoạt động như nhau...và có khác nhau vấn đề chỉ là chất lượng âm thanh tốt hay không mà thôi...

Các bài khác cùng chuyên mục: