Trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều loại amply, từ bán dẫn cho đến bóng đèn, từ second-hand cũ kỹ cho đến các loại amply karaoke đời mới hào nhoáng. Để chọn amply karaoke được giá bình dân mà chất lượng tốt, bạn cũng cần phải có "bí quyết".

Cách lựa chọn amply bằng cách thử sức mạnh của nó


Theo kinh nghiệm, điều đầu tiên bạn cần phải xác định khi nghe amply karaoke là liệu nó có đủ khỏe để đánh được cặp loa bạn đang có hay không. Để kiểm tra sức khỏe của amply karaoke, bạn hãy lắng nghe phần trình diễn tiếng bass. Nếu tiếng bass bị lỏng, bị chậm hay thiếu sức căng, sức nặng, thì amply karaoke này có lẽ không thể đảm nhiệm được công việc đánh chiếc loa của bạn. Tiếng bass yếu là báo hiệu của một chiếc amply karaoke có công suất không đủ với loa.
Xem thêm các sản phẩm mixer karaoke cao cấp tại Audiohanoi

Một số dấu hiệu khác như: độ động thiếu, âm thanh bị rối nát khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt... cũng chứng tỏ amply karaoke cung cấp dòng điện tín hiệu ra loa karaoke không đầy đủ.
Để thử sức mạnh của amply karaoke, trước tiên, bạn hãy nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. Chọn bản nhạc có dải động rộng, có thể là một bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với các đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn (kickdrum). Sau khi tai bạn đã quen với mức trung bình, hãy tăng volume để biết giới hạn âm lượng của chiếc amply karaoke này. Để ý xem tiếng bass có vỡ không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh.
Yêu cầu đặt ra là amply karaoke công suất phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp, ướt át cũng là lúc bạn đã đẩy amply karaoke lên điểm hoạt động giới hạn của nó. Nghe một lúc, bạn sẽ cảm nhận được khi nào amply karaoke bắt đầu xuất hiện vấn đề. Trong những điểm cao trào của âm thanh, liệu amply karaoke có bị lúng túng quá không hay nó vẫn trình diễn một cách bình tĩnh.

Hãy so sánh âm thanh của amply karaoke ở các mức âm lượng cao và thấp. Nghe tiếng của các nhạc cụ hơi của bộ đồng (đặc biệt tiếng kèn trumpet), xem có bị chói chang khi volume lên cao hay không, sân khấu âm thanh có bị rối lúc nhạc lên cao trào hay không...


Cách chọn Amply karaoke theo hình thức.


Hình thức bên ngoài của amply karaoke tương đối dễ kiểm tra. Không nên chọn amply karaoke karaoke bị trầy xước nhiều, mặc dù có thể không ảnh hưởng gì đến âm thanh nhưng không được hấp dẫn về thẩm mỹ. Thông thường các đời amply karaoke bình dân mặt trắng đang bán trên thị trường là đời sản xuất đã lâu, cách nay chừng 15-20 năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, amply karaoke mặt trắng, đen hay vàng... cũng không quan trọng, bởi với số tiền "bình dân", các bạn cần xác định mình đi mua âm thanh, chứ không nên đi mua hình thức.
Cách chọn Amply theo thương hiệu nổi tiếng.

Nếu bạn không rành về âm thanh mà vẫn muốn mua được amply karaoke tốt, cách tốt nhất là hãy tìm đến những thương hiệu có tên tuổi, như tại thị trường Việt Nam thì amply Jarguar là một trong những thương hiệu amply karaoke được người tiêu dùng chọn lựa và khẳng định được vị trí dẫn đầu thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vì là hàng chất lượng nên cũng có nhất nhiều hàng giả, hàng nhái trên thị trường, để tránh mua phải hàng chất lượng kém, cách tốt nhất bạn nên đến những showroom âm thanh uy tín như Audiohanoi để lựa chọn mua sản phẩm cho mình, ở những địa chỉ này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như đội ngũ tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bộ dàn âm thanh với chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Showroom âm thanh Audiohanoi
Địa chỉ: 37 Hồ Giám - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 098 554 7788
website: audiohanoi.com - audiomart.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: