Màn hình iPhone 5 bị đen phải làm sao


Có bạn nào đang sử dụng iPhone 5 mà đã từng bị trường hợp màn hình iPhone bị đen chưa nhỉ, hiện nay có rất nhiều người dùng phản ánh về tình trạng này của chiếc iPhone mà họ đang sử dụng.

Trường hợp iPhone bị đen màn hình có thể gọi là một lỗi khá phổ biến với triệu trứng là màn hình iPhone đột ngột bị tắt đen xem clip https://www.youtube.com/watch?v=LfvkeXrgtt4 . Thật tế có khá nhiều người mắc lỗi này và còn lung túng trong việc xứ lý cách khắc phục nó. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị đen.


iPhone 5 bị đen màn hình
1. Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone 5 bị đen
- Chiếc điện thoại của bạn đang trong tình trạng đang bị sập nguồn màn hình của iPhone bị đen đã thường xuyên xảy ra và có thể là gặp phải một trong những nguyên nhân sau :
+ Bạn hãy quan sát có thể là trong khi bạn đang nghe nhạc chờ mà lại có người gọi đến, bên máy bên kia vẫn có tín hiệu nhưng chiếc iPhone 5 của bạn lại không có phản ứng gì.
+ Hoặc có thể bạn đang sử dụng chiếc iPhone bình thường mà tự nhiên màn hình lại bị tắt ngỏm và không mở lên được, các bạn có thể đến các cửa hàng sửa chữa iphone uy tín trên toàn quốc để kiểm tra chiếc máy của bạn
+ Hay do bạn đã vô tình đè lên nút Home thật lâu khiến cho máy vào tình trạng ngủ sâu.
- Điện thoại của bạn đã bị sử dụng quá lâu nên hết kiệt pin và tắt nguồn sau đó các bạn cắm sạc mà vẫn không lên, đó là bởi vì chiếc iPhone 5 của bạn đã ở tình trạng hết pin với thời gian dài nên dẫn tới bị tắt nguồn.

iPhone 5 bị sập nguồn do hết pin quá lâu
2. Cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị đen
Để khắc phục tình trạng này thì các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau :
- Trước hết các bạn nên khôn ngoan đưa chiếc iPhone của mình về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn liên tục trong khoảng 10 giây, tiếp theo các bạn thả nút nguồn và vẫn tiếp tục giữ nút Home thêm 5 giây nữa hoặc đến khi màn hình iPhone xuất hiện logo quả táo của Apple. Lúc này máy sẽ lên lại.
- Còn nếu như chiếc iPhone của bạn đang mắc vấn đề về pin, bị hết pin quá lâu thì bạn cần phải chờ sạc trong một thời gian khá lâu hoặc có thể sử dụng 1 đầu sạc có nguồn điện lớn hơn (ví dụ như sạc iPad) để cắm kích nguồn, bạn chỉ việc cắm sạc cho iPhone khoảng 10 phút sau đó có thể mở nguồn lên như bình thường.
Xem thêm: dịch vụ unlock iphone 5s siêu nhanh

Vậy là các bạn vừa được biết cách khắc phục tình trạng chiếc iPhone 5 của bạn bị đen màn hình. Trong thực tế tỷ lệ người dùng iPhone bị đen màn hình là khá phổ biến vì thế lỗi này không phải lỗi quá khó để khắc phục. Bạn hãy làm theo các bước như trên để khắc phục tình trạng cho thiết bị của bạn. Chúc các bạn thành công.

Các bài khác cùng chuyên mục: