Samsung Galaxy E7 có chế độ tiết kiệm pin

Samsung Galaxy E7, 1 cái tên khá hot trong phân khúc smartphone tầm trung cận cao cấp, chỉ với mức giá 7 triệu đồng, bạn đã có trong tay 1 smartphone 2 sim 2 cùng với thiết kế đẹp và cấu hình mạnh mẽ. Nhưng với những công nghệ đi kèm chiếc điện thoại này liệu Samsung Galaxy E7 có chế độ tiết kiệm pin để cho thời lượng sử dụng được lâu hay không.
1. Chúng ta cũng sơ lược vài nét về thiết kế và cấu hình của Galaxy E7.


Thiết kế và khả năng hiển thị của Samsung Galaxy E7
Về phần thiết kế, có thể nói Samsung Galaxy E7 thừa hưởng từ nhiều dòng điện thoại của Samsung trước đây, mang dáng dấp của Galaxy S4 nhưng nó không bo tròn cạnh nhiều như Samsung Galaxy S4, thể hiện sự nam tính. Màn hình lớn với đường viền màn hình nhỏ, khiến ta cảm thấy nó như to hơn, bố cục các phím vật lí vẫn gần giống với các sản phẩm trước.
Giao diện và khả năng hiển thị màn hình ở điều kiện bình thường khá tốt, không có gì đáng để phàn nàn. Vẫn là TouchWiz như trước đây, nhưng có phần lượt bớt 1 số thứ rườm rà khỏi giao diện.
Camera sử dụng ống kính 13MP, hỗ trợ nhiều tính năng đã được ổn định hóa như lấy nét tự động, ổn định hình ảnh quang học… cũng kèm 1 camera phụ lên đến 5MP, cho chất lượng selfie tương đối tốt.
Samsung Galaxy E7 thuộc dòng sản phẩm được Samsung chú trọng cấu hình, vì thế đã trang bị cho thiết bị này chip xử lý 64 bitss Snapdragon, với lỗi tứ 1.2 Ghz, cùng bộ nhớ tạm thời 2Gb. Cũng như những smartphone chất lượng, Samsung Galaxy E7 được trang bị thêm chip đồ hạo Adreno 306.

Đo khả năng, hiệu năng của Samsung Galaxy E7 so với các sản phẩm khác
Khả năng hoạt động của E7 tương đối chấp nhận được, với những hoạt động không ở mức quá cao như chơi game 3D, lướt phim full HD hoặc 2k thì máy làm việc ổn định, nhưng nếu cao quá máy sẽ không ổn định được lâu, càng về sau càng hay gặp trục trặc như lag, giật, tự thoát. Tuy nhiên đối với những người biết cách sử dụng thì có thể dễ dàng sử dụng tốt chiếc điện thoại này.

2. Chế độ tiết kiệm pin và 1 số thủ thuật của Samsung Galaxy E7.

Nói về phần thời lượng pin của Galaxy E7, Samsung trang bị cho nó viên pin 2950 mAh, cao hơn 1 chút so với 1 số smartphone cao cấp, cho nên nó có thể “trụ” được khá lâu đối với những người làm việc bình thường.
Mặc dù pin như vậy, nhưng Samsung vẫn trang bị thêm cho chú điện thoại này 1 chế độ Ultra Saving Mode, khiến cho điện thoại càng được tăng thêm thời gian sử dụng.
Nếu mọi người có tìm hiểu về chiếc điện thoại Sony Xperia Z3, Sony cũng sử dụng công nghệ tiết kiệm pin áp dụng vào chế độ Stamina của Xperia Z3, ở đây Samsung cũng vậy, sử dụng Ultra Saving Mode.
Theo đó trong chế độ này có khá nhiều chế độ nhỏ, giúp cho bạn tùy chỉnh khả năng tiêu hao pin của điện thoại, giúp cho nó không mau rớt pin như những dòng trước.
Để tìm được chế độ này, các bạn làm như bên dưới (Lưu ý chỉ dành cho những người chưa biết, ai biết rồi thì có thể bỏ qua ):
Mở máy, vào phần ứng dụng, chọn Setting ( Cài đặt )
Trong giao diện cài đặt có dòng “Tiết kiệm pin”, tick vào đó.

Chế độ tiết kiệm pin tích hợp sẵn trong E7
Tại đây, bạn sẽ thấy các chế độ mà Samsung hỗ trợ trong điện thoại Galaxy E7, bạn có chọn theo ý mình và trường hợp của mình
Bên dưới bạn có thể để ý thấy lượng tiêu thụ pin của các ứng dụng trong thiết bị.
Nhìn chung, Samsung Galaxy E7, là 1 smartphone tầm trung có hiệu năng trung bình, pin không phải lớn lắm nhưng cũng chấp nhận được do nó được tối ưu những khả năng tiết kiệm, đồng thời đi kèm với chế độ tiết kiệm làm việc khá tốt mang đến cho người dùng những trải nghiệm trên Samsung Galaxy E7 mà không sợ “đứt bóng” giữa chừng.

Các bài khác cùng chuyên mục: