Xã hội các phát triển xen lẫn đó các tòa nhà cao ốc được mọc lên chen chúc nhau.Do đó, các tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà đó.
Để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà pin nang luong mat troi mang lại thì chúng ta cần có một định nghĩa rõ ràng về pin mặt trời.Pin năng lượng mặt trời là thiết bị giúp chuyển hóa năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện dựa trên hiệu ứng quang điện.
Thành phần quan trọng trong cấu tạo của pin năng lượng mặt trời chính là chất bán dẫn silicon.Khi ánh sáng mặt trời va chạm nguyên tử với các nguyên tử silicon của pin năng lượng mặt trời thì sẽ xảy ra hiện tượng truyền năng lượng và tạo ra dòng điện.Nắng càng gắt thì lượng điện sản sinh ra càng nhiều.
Tính chất của các hệ thống nhà cao tầng là luôn đón nhận một lượng ánh sáng mặt trời rất lớn .Do đó mà việc đưa các tấm pin mặt trời lên tầng thượng của các tòa nhà cao tầng và tạo ra một nguồn năng lượng mới từ đây là hết sức đúng đắn.Nhu cầu sử dụng điện của các tòa nhà cao tầng cũng rất cao nên việc đưa pin mặt trời vào sẽ giúp giảm chi phí năng lượng khá nhiều

Ban đầu chi phí đầu tư cho pin năng lượng mặt trời sẽ hơi cao nhưng bù lại thì lợi ích lâu dài mà chúng ta đạt được sẽ rất tốt..Cần phải lưu ý khi lắp đặt các tấm pin mặt trời sao cho chúng phát huy được hiệu suất cao nhất.Các nhà khoa học đề nghị đặt pin mặt trời hướng về phía tây để có thể sản sinh nhiều điện hơn trong một ngày.
Một hệ thống pin mặt trời trung bình có công suất từ 3,5 -4 kWP và có giá khoảng 8000 đến 15000 USD. Ước tình một hệ thống công suất 4kWp có khả năng sản sinh gần 3700 kilowatt giờ điện một năm. Các tòa cao tầng với nhu cầu sử dụng điện cao hơn thì có thể nhờ các kỹ sư tư vấn để có thể có được một hệ thống phù hợp.


Các bài khác cùng chuyên mục: